Trang chủ »

Máy gặt đập liên hợp Kubota giúp người nông dân

Máy gặt đập liên hợp Kubota giúp người nông dân
(Ngày đăng: 23-08-2016 14:43:45)
Nông nghiệp là ngành có tỉ trọng lớn ở Việt Nam, nông nghiệp bao gồm trồng trọt, chăn nuôi,… Đây là ngành có đóng góp lớn vào tổng sản phẩm quốc dân của cả nước, giúp đất nước phát triển đi lên theo chiều hướng tích cực.

Máy gặt đập liên hợp Kubota giúp người nông dân

Mặc dù vậy nhưng việc đồng áng không còn là công việc chủ yếu của các hộ gia đình, khi mà những người trẻ đã đi làm công ty để hằng ngày không còn phải phơi mình dưới cái nắng có khi lên đến 40 độ C. Bây giờ khi ra đến ngoài ruộng, chỉ thấy thấp thoáng hình ảnh những người còn trẻ, còn lại chủ yếu là những người đã đứng tuổi, đã lên chức ông, chức bà từ lâu.

Người già không còn có được sức đề kháng tốt, sức khỏe không còn được đảm bảo như trước nên mỗi vụ gặt hay mùa màng là những công nhân trẻ phải xin nghỉ ở công ty về phụ giúp gia đình, cứ mỗi lần nghỉ như thế là không chỉ bị trừ lương mà còn bị phạt nữa, điều này khiến kinh tế gia đình giảm sút, đồng thời khiến số sản phẩm của công ty cũng sẽ bị suy giảm nặng nề.

Vì thế mà sự xuất hiện của máy gặt đập liên hợp kubota như một điều may mắn đến với những người dân. Họ không còn phải vất vẩ mỗi lần gặt nữa, con cái cũng không cần nghỉ làm mỗi mùa vụ nữa. Trước đây họ phải mất mấy ngày mới có thể gặt xong được được một thửa ruộng một mẫu, còn bây giờ, nhờ có máy gặt đập liên hợp kubota mà quá trình gặt đã diễn ra nhanh hơn, con người không phải quá dùng sức của mình cho vụ gặt  nữa, mà chỉ có việc thuê máy, giám sát rồi đưa thóc về nhà, thật nhanh gọn phải không?

Nhiều gia đình không thuê mà thậm chí là mua máy gặt đập liên hợp kubota để làm giàu, vì nhu cầu dùng máy gặt ngày càng tăng cao. Với giá thành khá hợp lý, mọi người mua máy về, tranh thủ gặt xong cho nhà mình, sẽ đi làm thuê và gặt giúp nhà người khác, mỗi lần như vậy là sẽ thu được khoản lời đáng có cho những gì đã đầu tư.