Thư Giản
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Mẹo hay giúp bạn xử lí vết bẩn cứng đầu trên thú nhồi bông

Mẹo hay giúp bạn xử lí vết bẩn cứng đầu trên thú nhồi bông

Bạn đang đau đầu vì những vết bẩn cứng đầu bám trên thú nhồi bông của con yêu. Chúng không chỉ làm xấu những món đồ chơi xinh xắn bé nhà bạn yêu thích mà rất có thể còn gây nấm mốc ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình. Đem bỏ đi thì không nỡ vì giá gấu bông không hề rẻ nhưng không biết phải làm sao cho sạch. Vậy thì những mẹo dưới đây có thể sẽ giúp ích được cho bạn đấy.

Phải làm sao khi gấu bông bị tấn công bởi vết bẩn cứng đầu?

Xử lí bằng nước lạnh

Rất nhiều bé con có thói quen ôm thú nhồi bông khi ăn. Điều này  tất yếu dẫn đến tình trạng đồ ăn sẽ vương vãi vào đồ chơi gây ra những vết bẩn khó chịu như vết nước sốt cà chua, vết socola, hay dầu mỡ. Những vết bẩn này nếu không kịp thời xử lí đúng cách sẽ rất khó loại bỏ.

Cách làm đơn giản nhất là dùng ngay miếng giấy ăn bên cạnh lau thật sạch vùng bị bẩn. Lưu ý cha mẹ chỉ nên lau trong phạm vi vết bẩn chứ không nên lau trên diện rộng vì dễ khiến chúng lan sang các vùng khác. Ngay cả những loại bề mặt trơn như thú nhồi bông baymax bạn cũng chỉ nên tập trung phần bị dính thức ăn.

Ngay sau khi đã loại bỏ hết cặn bẩn bạn nên dùng khăn sạch thấm nước lạnh để lau kĩ một lần nữa. Có thể dùng thêm 1 chút nước rửa chén để loại bỏ vết bẩn thấm sâu bên trong. Nhiều phụ huynh nghĩ rằng nước ấm sẽ dễ làm sạch hơn nhưng thực tế đây là quan niệm sai lầm. Chính nước ấm lại là thủ phạm khiến cho vết bẩn bám chặt vào sâu hơn gây ra vết ố xấu xí.

Cồn

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho em thú nhồi bông cao cấp bạn mới mua cho con bị bẩn. Trong đó có cả những vết bẩn là “kẻ thù” của các chất giặt tẩy như màu bút lông, dầu nhớt hay mực nước, ... Trong những trường hợp như thế này chỉ cần một chút cồn là có thể loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi đồ chơi của bé.

Cũng giống như vết bẩn thức ăn, bạn nên dùng giấy lau kĩ một lượt sau đó lấy bông gòn tẩm một chút cồn. Bạn có thể thử chấm nhẹ vào 1 phần lông kín trên thân gấu bông xem loại vải đó có thích hợp với cồn không. Nếu không thấy phản ứng xấu thì nhẹ nhàng chấm cồn lên trên vết bẩn. Để cồn thấm sâu một lúc là có thể cho vào máy giặt bình thường. Chắc chắn khi giặt xong những vết bẩn cứng đầu ấy đã “ không cánh mà bay”.

Muối

Rất có thể trong bữa tiệc gia đình bé hay một người nào đó sơ ý làm đổ rượu vang hay nước ngọt có màu lên chú gấu bông xinh đẹp. Một chút muối sẽ là “ cứu tinh” của bạn trong lúc này.

Cũng như hai trường hợp trên bạn cần dùng giấy ăn thấm khô vết bẩn. Sau đó rắc lên đó một chút muối ăn. Những hoạt chất trong muối sẽ hút hết màu của đồ uống trên thú nhồi bông. Khi cảm thấy vết bẩn đã đỡ màu bạn có thể để chúng dưới vòi nước lạnh rồi dùng bàn chải mềm chà nhẹ nhiều lần tới sạch.

Giá gấu bông có thể lên tới hàng trăm, thậm chí là hàng triệu đồng. Nếu sơ ý để vết bẩn bám lên mà không biết cách xử lí sẽ khiến chúng mất đi vẻ đẹp vốn có. Đây quả thật là điều đáng tiếc. Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn mang lại tiếng cười cho con yêu bằng chú gấu bông sạch bong như mới.