• Chia sẻ
  • Miền Bắc như chảo lửa, dân lắp quạt công nghiệp 'khủng' cho... lợn, gà

Miền Bắc như chảo lửa, dân lắp quạt công nghiệp 'khủng' cho... lợn, gà

Người có thể thiếu quạt công nghiệp, tắm ít một chút, nhưng bò, lợn, gà thì... không thể. Cuộc chiến với cái nóng, đang “nóng” hơn bao giờ hết.

 Chị Nguyễn Thị Thúy, xóm Hòa Hợp, xã Dương Liễu (Hoài Đức, Hà Nội) đang nuôi gần 8.000 gà thịt và gà đẻ. Chị phải lắp 2 quạt công nghiệp trần để hạ nhiệt cho gà. Ngoài quạt trần, chị còn phải tăng cường thêm mỗi chuồng 1 quạt công nghiệp.

Anh Hoàng Văn Cường, đội 12B, xã Dương Liễu (Hoài Đức, Hà Nội) ngày phải tắm cho lơn 5 – 6 lần và phải dùng quạt công nghiệp 24/24 giờ để giảm nhiệt cho đàn lợn.

Ang Hoàng Văn Kỳ, đội 12B, xã Dương Liễu (Hoài Đức, Hà Nội) cùng phải dùng quạt công nghiệp, và tắm thường xuyên để hạ nhiệt cho lợn.

Anh Trần Thế Toàn, chủ trang trại lợn ở xã Nhật tân (Kim Bảng, Hà Nam) ngoài đâu tư giàn phun mưa trên mái, anh còn đầu tư thêm quạt treo tường, quạt công nghiệp cây và cặp nhiệt độ thường xuyên để kiểm tra nhiệt trong chuồng.

Anh Hoàng Văn Thương, xã Mộc Bắc (Duy Tiên, Hà Nam) đang nuôi 25 con bò sữa cho biết: “Bò sữa là loại có thân nhiệt nóng, nên nhưng ngày này ngoài rửa nền chuồng mát, phun mái và phải quạt thường xuyên, nhưng lượng sữa vẫn giảm 1/3 so với trước”.

Miền Bắc như chảo lửa, dân lắp quạt 'khủng' cho... lợn, gà - Ảnh 7
Do thời tiết quá nắng nóng, 2 con trâu của ông Nguyên Văn Hùng ở xã Nhật Tân không thể chịu được, chúng lao xuống ngâm mình dưới kênh mương đầy bèo tây.