Thư Giản
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Một cặp chuột mỗi năm đẻ bao nhiêu con?

Một cặp chuột mỗi năm đẻ bao nhiêu con?

Chuột hiện nay đang phổ biến và lộng hành đến nỗi chỉ cần bước ra đường là chúng ta đều có thể bắt gặp chúng, với thân hình gớm ghiết và chứa đầy mầm bệnh. Điều này đang có thấy sự tăng trưởng về số lượng của loài vật này. Vậy thì mỗi năm một cặp chuột đẻ ra khoảng bao nhiêu con?

Một cặp chuột mỗi năm đẻ bao nhiêu con?

Nỗi lo lớn của nhiều người trong cuộc sống hiện giờ đó chính là chuột, một loài vật tuy nhỏ bé nhưng lại có sức gây hại rất lớn đến sức khỏe, cuộc sống và kinh tế của nhiều người. Dùng thuốc diệt chuột hay đặt bãy vẫn là cách mà mọi người thường làm để loại bỏ loài gặm nhấm này khỏi môi trường sống của mình, làm số lượng của chúng giảm đi đáng kể.

Ngay từ lúc được sinh ra thì chuột có kích thước rất nhỏ, nhưng chỉ sau vài tháng là chúng đã đến tuổi trường thành và có thể bắt đầu sinh sản. Vì vòng đời của chuột rất ngắn về tốc độ lớn của nó rất nhanh, tuổi thọ trung bình của loài vật này hiện nay là không vượt quá 2 năm, đối với chuột nhà, còn những loài sống hoang dã thì có thể kéo dài hơn.

Trong một năm sau khi đã đến tuổi trưởng thành và sinh sản được, mỗi con chuột cái sẽ có từ 2 đến 8 lứa sinh sản, và mỗi lần như thế là không dưới 6 con. Từ đây có thể suy ra trong vòng một năm, từ một con chuột có thể đẻ ra đến hàng chục con. Nếu tính luôn cả con cháu của chúng, mỗi năm chỉ từ một cặp chuột đã có đến hàng ngàn chuột con, một con số không hề nhỏ chút nào.

Cũng nhờ vào tuổi thọ ngắn của loài chuột, nền dù với sự sinh sản mạnh mẽ như thế này, đây cũng không phải là nỗi lo quá lớn đối với mọi người, nhưng cũng cần phải lưu ý về điều đó, bởi thực tế đã cho thấy số lượng chuột đang ngày một tăng lên rất nhiều. Hơn bao giờ hết, mỗi người, mỗi gia đình và doanh nghiệp cần thực hiện ngay các biện pháp diệt chuột quan nơi sống và làm việc của mình, như vậy sẽ phần nào tiêu diệt và ngăn chặn sự quấy phá của loài gặm nhấm này.