• Chia sẻ
  • Nên huấn luyện an toàn cho công nhân ủi đồ công nghiệp

Nên huấn luyện an toàn cho công nhân ủi đồ công nghiệp

Hầu hết các đồ may công nghiệp như các thương hiệu lớn điều sử dụng ủi thành phẩm bằng tay, trước khi xếp vào đóng gói đem đi giao hàng, vì ủi bằng tay bằng hơi nước sẽ đẹp hơn. Để được những đường ủi bằng tay đẹp như vậy đòi hỏi công nhân ủi đồ ở xưởng phải được huấn luyện an toàn.

Như các bạn đã biết, sau khi hoàng thành xong sản phẩm mai công nghiệp thì còn một công đoạn góp phần rất quan trọng đó là ủi hơi nước sản phẩm, khi những chiếc áo được may xong còn rất nhăn và nhiều nếp gấp trong quá trình ráp lại, và chuyển đến công đoạn ủi. Dùng bàn ủi hơi nước loại lớn chuyên dụng cho công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian và sản phẩm sẽ nhìn đẹp hơn. Yếu tố góp phần quan trọng nữa đó là người thợ đứng ủi đồ, điều này phải hết sức cẩn thận, việc tuyển dụng vào vị trí này cũng khá là gắt gao, đòi hỏi người thợ ủi đồ có kinh nghiệm ủi đồ bằng bàn ủi hơi nước lâu năm, và phải có cơ sở huấn luyện an toàn về cách sử dụng bàn ủi hơi nước sao cho có hiệu quả tối đa. Người thợ phải thật cẩn thận, có tính thẩm mỹ cao để nhìn và xếp đồ cần ủi lên bàn ủi một cách ngay ngắn. Phải biết canh nhiệt độ sao cho thích hợp với từng loại vải, thời gian cần đủ để ủi xong một sản phẩm.

Đòi hỏi phải được huấn luyện an toàn về chuyên môn, vì nếu như hỏng hay lỗi một sản phẩm sẽ gây tổn thất và quan trọng hơn hết là mất đi uy tín của công ty. Phần khá là nguy hiểm có thể xảy ra nếu không được huấn luyện an toàn cho thợ ủi đó là nếu chỉnh bàn ủi không phù hợp thì dễ gây ra hiện tượng cháy nổ gây thiệt hại lớn đến công ty.

Để có những sản phẩm tốt cung cấp ra thị trường đòi hỏi quá trình sản xuất phải thật chu đáo và toàn hệ thống nhân viên ở xưởng phải được huấn luyện an toàn từng khâu công việc của mình để đảm bảo chất lượng.