Trang chủ »

Nên lựa chọn đèn led Philips cho việc chiếu sáng trong gia đình

Nên lựa chọn đèn led Philips cho việc chiếu sáng trong gia đình
(Ngày đăng: 30-12-2018 17:25:14)
Thời hoàng kim của bóng đèn sợi đốt hay bóng đèn compact đã qua mà thay vào đó là bóng đèn công nghệ mới là bóng đèn led. LED là từ viết tắt từ Light Emitting Diode, còn được dịch là Diot phát quang. Đèn Led là đèn chiếu sáng bằng 2 điện cực với các diot có khả năng phát ra ánh sáng không chứa tia hồng ngoại hay tử ngoại.

Nên lựa chọn đèn led Philips cho việc chiếu sáng trong gia đình

 

Khả năng tiết kiệm điện năng là tính chất tối ưu nhất mà công nghệ đèn led mang lại, khả năng này có được là do lượng nhiệt trong quá trình hoạt động của đèn thấp hơn rất nhiều so với các loại đèn khác.

Đèn led Philips mang tiêu chuẩn đầy đủ của một loại đèn led tốt và uy tín (nổi bật là tiết kiệm điện năng 70 – 80% so với các loại thông thường) . Nhưng vì là công nghệ mới, giá thành hơi cao nên trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm trôi nổi, hàng nhái, hàng giả giá thấp…Để chọn được một sản phẩm tốt bạn cần xem các khía cạnh :

Thứ nhất : nguồn gốc, nhãn mác và chế độ bảo hành bảo dưởng có chính xác của đèn led Philips hay không?

Thứ hai : bạn cần biết nhu cầu của mình thắp sáng cho diện tích bao nhiêu mét vuông và muốn ánh sáng như thế nào để cửa hàng tư vấn cho bạn loại phù hợp. Thường đèn led Philips có kích thước nhỏ và nhiều màu sắc có thể thay đổi linh hoạt nên dễ thiết kế cho phòng ốc gia đình.

Thứ ba : ánh sáng của đèn được tạo từ các con chip led chứ không chứa các dây tóc, chất huỳnh quang hay chất thủy ngân nên an toàn hơn và không dể gây ra cháy nổ.

Thứ tư : một yếu tố có lẽ là quan trọng chính là việc đảm bảo sức khỏe cho cơ thể nói chung và đôi mắt nói riêng khi ta làm việc, học tập hay vui chơi dưới ánh đèn led. Đó là đèn led không sản sinh ra các tia hồng ngoại hay tia cực tím có thể hại làn da hay sức khỏe. Ánh sáng tốt và thời gian bật tắt nhanh tránh mắt chúng ta phải điều tiết nhiều dưới ánh đèn.