• Chia sẻ
  • Người làm công tác kiểm định an toàn có trách nhiệm thế nào?

Người làm công tác kiểm định an toàn có trách nhiệm thế nào?

Việc kiểm định an toàn là cực kì hệ trọng, chính vì thế mà những người làm công tác kiểm định cần phải đảm bảo được chất lượng cũng như sự an toàn của quy trình này. Trách nhiệm của người tiến hành việc kiểm định an toàn là hẹt sức nặng nề.

 

An toàn luôn là vấn đề nhức nhói hàng đầu trong xã hội. Đây là việc liên quan đến tính mạng con người vậy nên những người làm công tác kiểm định an toàn phải có trách nhiệm không những với chính mình mà còn với người khác.

Hiện nay, vấn đề về tai nạn xảy ra rất nhiều. Bên cạnh tai nạn giao thông thì tại nạn về lao động, máy móc thiết bị cũng có xu hướng tăng lên. Nhận thấy tình hình đang diễn ra phức tạp như trên, chúng ta phải tăng cường việc kiểm định an toàn và đặc biệt là nâng cao trách nhiệm của người làm kiểm định.

Dựa trên sự đảm bảo an toàn cho nhân dân lao động, an toàn máy móc, trang thiết bị, đội ngũ nhân viên kiểm định phải thực hiện công việc của mình một cách nghiêm túc. Họ phải tiến hành công việc kiểm định đúng thời gian quy định, cam kết xử lý nghiêm các trường hợp quy phạm. Họ phải tham gia tích cực các lớp bồi dưỡng, huấn luyện về công tác kiểm tra, kiểm định an toàn để không ngừng trau dồi kiến thức, chuyên môn, nghiệp  vụ.

Bên cạnh việc thực hiên nghiêm túc, có trách nhiệm, họ phải làm việc hết sức tận tình và tận tâm để đảm bảo mọi sai xót được khắc phục và sửa chữa kịp thời. Họ phải là việc với 100% năng lực, công sức của mình, không được làm theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” hay tỏ thái độ nhăn nhó, khó chịu với các chủ sở hữu thiết bị máy móc, với công nhân lao động. Họ phải xuống tận nơi, tận công trình để kiểm tra, để làm hết phận sự của mình.

Ngoài ra, nhân viên kiểm định phải biết đặc lợi ích chung, lợi ích cộng đồng lên trên hết. Có thể nói tính mạng người dân không nằm hết trong tay họ nhưng cũng phần nào rất cần sự bảo vệ của họ đối với nhân dân. Là người làm công tác kiểm định an toàn, họ không được đặc lợi  ích cá nhân lên trên lơi ích cộng đồng, tập thể; không cấu kết với những người có ý đồ xấu xa mà cho qua mọi chuyện.