Nguy hại khi mua phải ổn áp lioa giả

Ổn áp lioa giả đang được bán tràn lan trên thị trường, những kẻ xấu chỉ cần thấy sản phẩm nào được nhiều người quan tâm thì cũng có thể làm đối tượng làm giả của chúng.

Khi mua phải hàng giả không chỉ thiệt thòi cho người mua vì bỏ tiền ra nhưng không mua được sản phẩm có chất lượng như mình mong muốn mà còn thiệt thòi hơn cho các thiết bị điện đang hoạt động trong gia đình hay công ty.

Nhiều người không am hiểu nhiều về ổn áp Lioa nên mới mua phải hàng giả và ổn áp giả chỉ bị phanh phui ra khi các thiết bị điện đang hoạt động bỗng nhiên có vấn đề. Ổn áp có công dụng ổn định nguồn điện áp, giúp nguồn điện luôn ở trong trạng thái cân bằng giữa đầu vào và đầu ra, tạo một nguồn điện ổn định để cung cấp cho các thiết bị điện hoạt động. Nhưng máy giả không những không có chức năng này mà nó còn làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị điện, dễ gây ra tình trạng cháy nổ, nguy hiểm cho người sử dụng.

 

 

Ổn áp lioa giả sẽ bị đẩy lùi khỏi thị trường nếu người sử dụng ai cũng biết cách phân biệt giữa máy thật và giả.

Khi mua ổn áp, quý khách hàng nên chú ý đến vỏ bọc bên ngoài, lớp sơn tĩnh điện không bong tróc, trầy xước. Khi mua phải có phiếu bảo hành, phiếu ghi rõ ngày tháng xuất kho và thời hạn bảo hành máy, thường kéo dài 2-4 năm tùy vào loại máy.

Vậy cách tốt nhất để loại bỏ ổn áp lioa giả là đến thẳng các đại lí phân phối chính hãng của ổn áp Nhật Linh để mua hàng hoặc tìm hiểu kĩ về ổn áp trước khi quyết định mua bán.