• Thư giãn
  • Nguy hiểm bềnh truyền nhiễm từ các loại xe đẩy hàng của bé

Nguy hiểm bềnh truyền nhiễm từ các loại xe đẩy hàng của bé

Các bệnh tay chân miệng đang bị lan rộng với số lượng chóng mặt, đặc biệt là tại khu vực địa bàn Tp Hồ Chí Minh. Nguyên nhân là do lây nhiễm từ các khu vui chơi, giải trí, những chiếc xe đẩy hàng, đồ chơi của trẻ đang nhiễm mầm bệnh .

Xe đẩy hàng chuyên dụng

Không chỉ những món đồ chơi như búp bê, xe đẩy hàng, khu vui chơi, giải trí, đang tiềm ẩn một mầm bệnh về tay chân, lở loét. Với tình trạng lây lan rộng về các bệnh như thế này thì việc bảo vệ trẻ nhỏ là rất cần thiết.

Bệnh tay chân miệng đang lan rộng trong cả nước với hơn 43.000 trường hợp mắc bệnh, TP.HCM là địa phương dẫn đầu cả nước về số ca mắc và tử vong.

Do lo ngại về mức độ lây nhiễm cũng như các biến chứng nguy hiểm của bệnh tay chân miệng, nhiều phụ huynh đã hạn chế, thậm chí nói “không” với các khu vui chơi, giải trí dành cho trẻ em.

 Khác với các chủ nhật trước đó, hôm nay cu Bi 4 tuổi ở Lê Đức Thọ, Gò Vấp không được bố mẹ cho đi chơi trò thú nhún mà cu cậu yêu thích.

Nguyên nhân là do mẹ của bé, chị Lê Phương Trang lo ngại tình hình dịch bệnh tay chân miệng đang ngày một tăng cao với nhiều ca biến chứng nặng. Bởi theo chị Trang các khu vui chơi, giải trí cho trẻ em là những nơi có nguy cơ nhiễm tay chân miệng cao.

Tương tự, anh Võ Tuấn ở chung cư Hưng Vượng 1, quận 7 có con gái 4 tuổi cho biết, anh rất lo lắng khi đưa con gái đến vui chơi tại các khu vui chơi giải trí công cộng dành cho trẻ do lo ngại dịch tay chân miệng.

Từ cuối tháng 6 đến nay khi dịch tay chân miệng bùng phát, anh Tuấn từ chỗ sắm số xe mua hàng có chỗ ngồi cho bé luôn thiếu nhưng gần đây lại thừa.

Trước những tác động của dịch tay chân miệng, tại buổi sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng trên địa bàn TP.HCM, ông Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy một lần nữa nhấn mạnh cần phải thay đổi hành vi phòng ngừa dịch bệnh của người dân. Nghĩa là công tác tuyên truyền phải sâu rộng làm sao cho người dân chưa hiểu thành hiểu để sau đó tuyên truyền giải thích cho người khác cùng hiểu…

Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch bệnh cũng phải được triển khai toàn diện ở cả trường học và cộng đồng, đặc biệt là vừa mới bước vào năm học mới. Còn ở cộng đồng phải làm sao để thay đổi hành vi, hiểu dịch bệnh để từ đó phòng chống đúng cách mới có hiệu quả.