Trang chủ »

Nguyên nhân gây hư hỏng ổn áp Lioa

Nguyên nhân gây hư hỏng ổn áp Lioa
(Ngày đăng: 25-12-2018 16:01:15)
Bạn đã mua một sản phẩm ổn áp Lioa chất lượng tại cửa hàng uy tín nhưng vì sao chúng vẫn bị hư hỏng mặc dù chỉ mới sử dụng một thời gian. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra hư hỏng trên thiết bị này qua bài viết sau.

Không vận hành máy thường xuyên

Nếu bạn mua ổn áp Lioa về và “đắp mền” cho chúng trong một thời gian dài rồi mới đem vận hành rất có thể sẽ gặp sự cố. Bởi nó được sản xuất ra là để hoạt động, việc bạn để quá lâu không dùng đến có thể khiến các linh phụ kiện trong máy bị hư hỏng, gỉ sét nên gặp sự cố khi mới vận hành.

Không bảo dưỡng máy định kỳ

Cho dù là sản phẩm ổn áp được giới thiệu có tuổi thọ lên đến 10 thậm chí 20 năm nhưng chúng vẫn có thể hư sớm nếu bạn sử dụng không đúng cách. Không bảo dưỡng máy theo định kỳ là một trong những nguyên nhân khiến máy bị hỏng. Vì vậy, khoảng 2 – 3 năm sử dụng chúng ta nên đem máy đến trung tâm để được bảo dưỡng nhé.

 

 

Lắp máy nơi bụi bẩn

Bụi bẩn là kẻ thù số một của ổn áp, những hạt bụi này khi lọt vào trong máy sẽ mắc kẹt trong các chi tiết và khiến máy không thể hoạt động hiệu quả được. Khi lớp bụi dày lên sự ma sát sẽ tăng, máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn nên rất dễ sinh ra hư hỏng.

Máy chạy quá tải thường xuyên

Một thiết bị nếu phải làm việc trong môi trường quá tải liên tục thì sự cố chắc hẳn là điều không thể tránh khỏi. Hãy để ổn áp Lioa hoạt động theo đúng công suất của mình sẽ giúp hạn chế được sự cố trên máy.

Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác như đấu nối dây nguồn không phù hợp công suất máy, nguồn điện không phù hợp thông số máy, lỗi các linh phụ kiện.