Trang chủ »

Nguyên nhân gây ra sự cố ổn áp lioa

Nguyên nhân gây ra sự cố ổn áp lioa
(Ngày đăng: 06-04-2016 09:36:59)
Khi sử dụng ổn áp lioa chúng ta thường bắt gặp các sự cố như rò rĩ điện, máy có tiếng kêu lạ, không có điện, máy đang hoạt động thì thường xuyên đóng ngắt tự động,…

Vậy trong những trường hợp đó chúng ta sẽ khắc phục sự cố như thế nào.

ổn áp Lioa là một thiết bị ổn định điện áp. Ngoài chức năng đó, loại máy này còn bảo vệ quá áp, quá tải và đặc biệt tự động ngắt mạch điện khi phát hiện sự cố về điện. Tuy nhiên, khi chúng không hoàn thành những chức năng này có nghĩa là máy ổn áp mà gia đình bạn sử dụng đã gặp sự cố.

Đối với từng trường hợp chúng ta sẽ có cách khắc phục sự cố khác nhau. Kh máy ổn áp không vào điện thì chúng ta nên kiểm tra lại các mối nối, kiểm tra lại nguồn điện hoặc các ổ cắm, phích cắm xem chúng có đảm bảo về độ tiếp xúc hay chưa. Còn khi máy không ổn định được điện áp cho thiết bị hoặc đồ dùng điện thì chúng ta cần kiểm tra các ổ nối giữa máy ổn áp với các thiết bị và đồ dùng điện.

 

 

Trong trường hợp máy ổn áp đang hoạt động nhưng thường xuyên phát ra tiếng kêu lạ, gây tiếng ồn, có độ rung lớn thì có lẽ máy ổn áp bạn đang sử dụng đã có sự va chạm của các bộ phân bên trong động cơ servo. Việc các chi tiết, bộ phận bên trong máy va chạm với nhau sẽ gây ra tiếng kêu lớn. Vì vậy cần tháo máy để xử lý việc va chạm đó.

Nếu như máy ổn áp lioa có sự rò rĩ điện. Tức là khi ta cung cấp nguồn điện cho máy, ta dùng bút thử điện để kiểm tra vỏ máy thì phát hiện bên trên vỏ máy có lượng điện rò rĩ. Trong trường hợp này điều ta cần làm là mang máy đến tiệm sửa chữa thiết bị điện để khắc phục sự cố.