• Doanh nghiệp
  • Nhân viên SEO và những điều chắc chắn phải làm

Nhân viên SEO và những điều chắc chắn phải làm

SEO đã và đang dần là một thị trường đầy tính cạnh tranh khi những năm gần đây, rất nhiều những thương hiệu sử dụng SEO như một công cụ hữu ích để làm marketing online. Vậy làm SEO là như thế nào? Và một nhân viên SEO sẽ phải làm những gì?

Nhân viên SEO và những điều chắc chắn phải làm

 

1. Đã là một người làm SEO thì bạn cần biết những căn bản về quản trị và xây dựng website. Biết rõ dịch vụ mình đang SEO:

+ Từ khóa cần SEO là gì? Từ khóa ấy thuộc lĩnh vực nào?

+ Đối tượng mà website mình hướng tới là ai? Ai là khách hàng tiềm năng của sản phẩm, dịch vụ website mình đang cung cấp?

2. Khi đã xác định được những vấn đề trên, bắt đầu phải có bảng kế hoạch SEO cho riêng mình. Sau khi đã tự mình xây dựng website hoặc có một team dịch vụ seo website, hãy bắt tay vào biên soạn nội dung cho website của mình. Chú ý nội dung phải liên quan đến chủ đề chính của website, nội dung đặc sắc, thú vị, đảm bảo hữu ích cho người đọc.

3. Bên cạnh đó, việc để ý đến những website đối thủ là điều không thể không làm. Cần phân tích những website nào đang cùng làm SEO cho dịch vụ, sản phẩm giống website của mình, từ đó có những chiến lược cạnh tranh thích hợp. Bạn có dịch vụ SEO website, website của thương hiệu khác cũng vậy. Đừng bao giờ thỏa mãn với vị trí top của mình vì chỉ cần bạn dừng SEO, các website khác sẽ “chiếm ngôi” bất cứ lúc nào.

4. Chú ý Offpage:

Offpage bao gồm những hình thức SEO nằm ngoài website của bạn như post bài lên diễn đàn khác kèm link tới website bạn đang SEO, tham gia thảo luận tại các diễn đàn, blog nhằm quảng bá cho website của bạn, banner quảng cáo trên các website lớn khác, email marketing cho khách, sử dụng Google Adwords nhằm tăng hiệu quả SEO…

Làm SEO cũng như mọi công việc khác, cũng đều cần sự quyết tâm và kiên trì, nhẫn nại để đạt được thành công. Hãy ghi nhớ những điều đó và rút kinh nghiệm sau những kế hoạch chưa hiểu quả, chắc chắn con đường SEO của bạn sẽ thành công.