• Làm đẹp
  • Những cách để phòng tránh, trị sẹo rỗ trên mặt cơ bản

Những cách để phòng tránh, trị sẹo rỗ trên mặt cơ bản

Mụn bọc, thủy đậu, vết thương hở,.. là những nhân tố tác động đến việc hình thành sẹo, đó có thể là sẹo lồi hay sẹo lõm. Đồng hành với việc trị sẹo rỗ, lồi hay sẹo lõm thì bạn cũng cần biết những kiến thức về các cách để phòng tránh sẹo để lại trên mặt, khiến bạn mất tự tin và ngại tiếp xúc với người khác.

Sẹo hay sẹo lồi do mụn sinh ra là do khi bị sẹo bạn đã không chú ý chăm sóc và dưỡng da thường xuyên và để sẹo phát triển theo hai hướng. Theo đó, bạn cần biết một số biện pháp để phòng tránh sẹo sinh ra. Trong những phương pháp này cũng có phương pháp để sẹo lồi không phát sinh và bạn sẽ không cần phải tìm hiểu cách trị sẹo rỗ, lồi nữa.
Tự tin với một làn da không sẹo
Một số cách để phòng tránh sẹo do mụn:
1. Không nặn mụn:
- Không nặn mụn hay cậy mụn khi mặt đang bẩn hoặc tay không sạch bởi lúc ấy, vi khuẩn sẽ có cơ hội phát triển, làm tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn, không những không trị được mụn mà còn để lại sẹo.
- Không nặn mụn khi đang bị mụn viêm: bạn đã biết khi mụn bị viêm tức là nó sẽ rất nhạy cảm, bất cứ yếu tố nào tác động đến cũng có thể làm nó bị tổn thương và sinh ra sẹo.
seo ro
Không nặn mụn khi mụn chưa chín già để tránh sẹo để lại trên mặt
2. Chỉ được lấy mụn khi mụn đã chín già.
3. Nếu tình trạng mụn trở nên tồi tệ cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị.
4. Không được sử dụng thuốc lung tung để điều trị mụn.