• Doanh nghiệp
  • Những điều cần biết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp in ấn

Những điều cần biết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp in ấn

Bạn đang muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp in ấn? Bạn không biết cần phải chuẩn bị những gì để có thể thành lập doanh nghiệp một cách thuận lợi nhất? Vậy, chúng tôi sẽ lưu ý giúp bạn một số vấn đề để bạn có thể biết và có được sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Nhiều người cho rằng, thành lập doanh nghiệp là công việc rất khó khăn. Tuy nhiên, vấn đề này đã được giải quyết một cách đơn giản nhất khi bạn lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Đây là đơn vị có thể giúp cho bạn nắm rõ thông tin một cách hiệu quả nhất.

Những điều cần biết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp in ấn

Với việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp in ấn thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để có thể đảm bảo là việc thành lập được hợp pháp nhất.

1. Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là điều kiện mà hầu như ngành nghề hay lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần phải đáp ứng được nếu muốn việc thành lập doanh nghiệp được hiệu quả nhất. Tuy nhiên là đối với việc thành lập doanh nghiệp in ấn thì đây là ngành nghề kinh doanh không có điều kiện. Vì thế nên doanh nghiệp không cần phải chứng minh vốn ban đầu khi đăng ký kinh doanh của mình. Tuy nhiên thì vốn kinh doanh bao nhiêu nó sẽ quyết định đến mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng. Cụ thể như:

- Nếu doanh nghiệp kinh doanh với mức vốn điều lệ là từ 10 tỷ đồng trở lên thì mức thuế môn bài cần đóng 1 năm là 3 triệu đồng.

- Nếu doanh nghiệp kinh doanh với mức vốn điều lệ là dưới 10 tỷ đồng thì mức thuế môn bài cần đóng 1 năm là 2 triệu đồng.

2. Các mã ngành có thể đăng ký

Khi bạn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp in ấn thì bạn có thể tham khảo một số mã ngành sau đây để lựa chọn và đăng ký trong hồ sơ cho hợp lệ.

- Ngành in ấn: mã ngành đăng ký 1818

- Ngành dịch vụ in ấn: mã ngành đăng ký 1812

- Ngành quảng cao: mã ngành đăng ký 7310

- Ngành hoạt động nhiếp ảnh: mã ngành đăng ký 7520

- Ngành dịch vụ văn phòng tổng hợp: mã ngành đăng ký là 8211

- Ngành photo và chuẩn bị các tài liệu liên quan: mã ngành đăng ký là 8219

- Ngành sản xuất các sản phẩm từ bìa và giấy: mã ngành đăng ký là 1709

Bên cạnh các ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực in ấn nói trên thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký thêm các ngành nghề liên quan khác để có thể đảm bảo cho sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

Nói tóm lại, nếu muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp in ấn thì bạn cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề liên quan khác nhau để có thể đảm bảo là các thủ tục này được thực hiện một cách đầy đủ và chính xác nhất.