• Doanh nghiệp
  • Những điều cần biết khi thành lập doanh nghiệp dược phẩm

Những điều cần biết khi thành lập doanh nghiệp dược phẩm

Ngày này con người ngày càng chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Việc thành lập doanh nghiệp dược phẩm có chất lượng luôn được xem là ưu tiên hàng đầu.

Kinh doanh dược phẩm là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện và việc thành lập doanh nghiệp dược phẩm sẽ có không ít khó khăn. Chính vì vậy, dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ đã nhận được sự quan tâm và lựa chọn như một giải pháp hữu hiệu nhất để doanh nghiệp ra đời một cách hợp pháp nhất.

Thành lập doanh nghiệp dược phẩm

1.Những thủ tục cần đảm bảo trước khi thành lập doanh nghiệp dược phẩm.
-Ngày này việc thành lập doanh nghiệp dược phẩm đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi nhà nước đang có chủ trương mở của và ưu tiên cho các doanh nghiệp tư nhân, TNHH,… Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là việc thành lập doanh nghiệp dược phẩm dễ dàng đến mức cẩu thả. Các điều kiện cần thiết như hạ tầng, cơ sở vật chất, chứng chỉ hành nghề và nhân lục đều phải đảm bảo chất lượng mới được thành lập.
-Điều quan trọng khi thành lập một doanh nghiệp dược đó là phải có phương hướng hoạt động rõ ràng, dựa vào những tiêu chuẩn nào. Doanh nghiệp sẽ được đặt dưới sự giám sát của cơ quan nào.. Vì dược phẩm can hệ trực tiếp đến sức khỏe con người cho nên sẽ không có chuyện doanh nghiệp dược phẩm được thành lập ào ạt và không có kiểm soát.

2. Điều kiện cần thiết trước khi được cấp giấy chứng nhận kinh doanh dược phẩm.
Để thành lập doanh nghiệp dược phẩm cần phải có giấy chứng nhận kinh doanh dược phấp. Những điều kiện để có giấy chứng nhận này bao gồm:
-Người quản lý về chuyên môn phải là dược sĩ tốt nghiệp trình độ đại học, đã được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra chứng chỉ này còn phải phù hợp với ngành nghề quyết định kinh doanh.
-Cơ sở vật chất tại doanh nghiệp phải đảm bảo tiêu chuấn. Ngoài ra nguồn nhân lực cũng phải đảm bảo về chuyên môn. Thực hiện tốt việc phân phối GDP bào gồm 17 quy trình đã được Bộ y tế thẩm định và chọn lọc được cấp bởi các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

3. Hồ sơ cần thiết để thành lập doanh nghiệp dược phẩm.

Một bộ hồ sơ đầy đủ để thành lập doanh nghiệp dược phẩm bao gồm:
-Khi muốn thành lập doanh nghiệp dược phẩm thì doanh nghiệp hãy liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư tại địa phương để nhận hồ sơ.
-Đại diện của doanh nghiệp dược phẩm sẽ gửi hồ sơ đến sở Y tế tại địa phương để họ tiến hành kiểm tra, thẩm định cũng như cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm và đạt tiêu chuẩn GDP bao gồm:
+ 17 quy trình trong phân phối GDP.
+Doanh mục giám sát thực hành tốt các khâu phân phối dược phẩm.
+Doanh nghiệp cũng cần rà soát lại một lần nữa các giấy tờ liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp dược phẩm khác để tránh sai sót.