• Làm đẹp
  • Những điều cần lưu ý khi sử dụng biện pháp lăn kim trị sẹo rỗ

Những điều cần lưu ý khi sử dụng biện pháp lăn kim trị sẹo rỗ

Lăn kim trị sẹo rỗ đang là phương pháp trị sẹo rất hiệu quả mà được mọi người ưa chuộng không chỉ riêng gì các bạn nữ mà cả các bạn nam cũng vây. Tuy nhiên, để phương pháp hiệu quả một cách tối đa khi lựa chọn điều trị bằng phương pháp này bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề.

Đầu tiên bạn nên lựa chọn cho mình một chiếc lăn kim tốt nếu muốn thực hiện tại nhà. Bởi chất lượng kim lăn sẽ ảnh hưởng đến 80% kết quả lăn kim. Vậy còn 20% nữa bạn cần chú ý những gì? Chọn kích thước lăn kim phù hợp cũng là vấn đề khá quan trọng bởi nó còn tùy thuộc vào độ nông sâu của sẹo và thời gian hình thành của sẹo; sau đó cần sử dụng một tinh chất dưỡng da phù hợp với làn da của mình để kịp thời bổ sung dưỡng chất cho làn da như vitamin E, vitamin A… không nên sử dụng những sản phẩm có màu, mùi, chất bảo quản nhân tạo khi lăn kim vì nó sẽ được hấp thụ một lượng rất lớn vào da sau khi lăn kim như những hóa chất sẽ làm hại cho cơ thể bạn. Bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện và không nên làm sai để đạt được hiệu quả tối đa từ quá trình trị liệu. Kiên trì lăn kim trị sẹo rỗ bởi phương pháp này dựa trên cơ chế tái tạo da tự nhiên của cơ thể, có thể là từ 1-2 năm trở lên. Đặc biệt chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh cũng là vấn đề khá quan trọng bởi nó cung cấp dinh dưỡng và cho bạn một làn da khỏe mạnh từ bên trong, nuôi dưỡng làn da. Bạn nên cung cấp vitamin A,E,C, nước, rau xanh, đậu nành… cũng như chế độ ngủ nghỉ đúng giờ giấc để cho bạn một làn da khỏe mạnh và nhanh tái tạo, nuôi dưỡng vùng da bị hỏng, thô ráp.

Chú ý khi ra đường nhất là vào mùa hè bạn nên thoa kem chống nắng loại tốt và phù hợp với làn da của mình để giữ gìn làn da tránh những tia nắng của mặt trời ảnh hưởng đến làn da của bạn. Vì một làn da tươi sáng, khỏe đẹp chúc các bạn thành công