• Doanh nghiệp
  • Những hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp bạn cần biết

Những hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp bạn cần biết

Thành lập doanh nghiệp bên cạnh những hồ sơ và các điều kiện mà bạn cần đáp ứng thì điều mà bạn cũng không nên lơ là chính là tìm hiểu những hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp được quy định trong Luật Doanh nghiệp 2014. Đây đều là những hướng dẫn giúp các doanh nghiệp lựa chọn tên sao cho hợp pháp nhất.

Doanh nghiệp trước, trong và sau khi thành lập đều có nhiều vấn đề về thủ tục pháp lý cần phải giải quyết. Vì thế cho nên, để có thể đảm bảo việc hoàn tất các thủ tục này được thuận lợi thì bạn có thể liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

Những hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp bạn cần biết

Nói đến các hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp hiện nay thì nó sẽ mang đến cho doanh nghiệp không ít phiền phức nếu bản thân doanh nghiệp không tìm hiểu cho thật kỹ trước khi lựa chọn được một cái tên như ý muốn. Bởi theo luật Doanh nghiệp quy định thì đã có không ít doanh nghiệp gặp khó khăn khi đăng ký kinh doanh mà nguyên nhân của nó chính là ở việc đặt tên cho doanh nghiệp.

Những khó khăn khi đặt tên doanh nghiệp

Trước hết, chúng ta cũng biết là quy định đầu tiên đối với việc đặt tên cho doanh nghiệp mà luật pháp quy định chính là đặt tên không được trùng hay tên đó cũng không gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã đăng ký thành lập trước đó. Quy định này nếu trước đây thì dễ. Nhưng càng về sau, khi số lượng doanh nghiệp thành lập ngày càng nhiều thì việc đặt tên cho doanh nghiệp làm sao để không bị trùng thật không phải là chuyện đơn giản một chút nào. Doanh nghiệp nào cũng muốn chọn cho mình một cái tên nghe thật ấn tượng nhưng chắc gì tên đó của mình lại là “độc nhất vô nhị” đâu. Thực tế thì đã không ít doanh nghiệp phải chọn rất nhiều lần mới có thể có được cái tên không trùng với doanh nghiệp khác.

Không những thế, để có thể chọn tên theo quy định của luật pháp đối với hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp không được vi phạm thuần phong mỹ tục hay quy chuẩn văn hóa của dân tộc thì không khác gì là “đánh đố” doanh nghiệp. Tất nhiên, chẳng ai ấu trĩ đến mức lấy những từ ngữ thô tục để đặt cho doanh nghiệp của mình. Như vậy chẳng khác nào là tự mình đào thải mình khỏi thị trường. Thế nhưng, có một số trường hợp tên doanh nghiệp đặt rất bình thường và nó mang một ý nghĩa cũng rất trong sáng nhưng vẫn bị cơ quan chức năng từ chối. Ví dụ như trường hợp doanh nghiệp đặt tên là “chín tầng mây” nhưng vẫn bị từ chối xét duyệt với lý do tên đó trùng với một web phim đen. Thử hỏi, nếu người đặt tên cho doanh nghiệp không xem những thể loại phim này thì làm sao biết nó trùng với tên website đó. Thật khó để có thể nói được câu công đạo cho doanh nghiệp trong trường hợp “tiến thoái lưỡng nan” này.

Bên cạnh đó thì nếu doanh nghiệp làm theo hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp để không vi phạm quy định đối với việc sử dụng tên doanh nhân hay các cơ quan tổ chức nhà nước thì cũng không phải là chuyện dễ chút nào.

Nói đến vấn đề hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp hiện nay thì thiết nghĩ,cơ quan chức năng cần có những quy định thực tế hơn để có thể đảm bảo là việc thành lập doanh nghiệp được thuận lợi nhất.