Trang chủ »

Những khoản lệ phí cấp giấy phép kinh doanh rượu bạn cần biết

Những khoản lệ phí cấp giấy phép kinh doanh rượu bạn cần biết
(Ngày đăng: 19-10-2017 19:32:12)
Hiện nay, theo quy định của pháp luật thì kinh doanh rượu là mặt hàng kinh doanh bị pháp luật hạn chế và quản lý một cách nghiêm ngặt. Vì thế, với mỗi hình thức kinh doanh rượu khác nhau thì pháp luật cũng quy định những khoản lệ phí cấp giấy phép kinh doanh rượu để bạn có thể thực hiện cho đúng.

Đối với các giấy tờ và thủ tục pháp lý mà nhiều người đang chưa biết nên giải quyết như thế nào cho hợp pháp thì họ thường có xu hướng tìm  đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể có được sự hỗ trợ một cách tốt nhất.

Những khoản lệ phí cấp giấy phép kinh doanh rượu bạn cần biết

Thực tế thì đến khi tiến hành làm thủ tục đăng ký mà nhiều người vẫn không biết được là lệ phí cấp giấy phép kinh doanh rượu mà mình cần phải đóng là bao nhiêu hay quy định đối với ngành nghề mình lựa chọn như thế nào để có thể có sự chuẩn bị cho chu đáo.

Theo quy định mà pháp luật ban hành thì mức lệ phí cấp giấy phép kinh doanh rượu mà doanh nghiệp cần phải thực hiện đóng nộp bao gồm các khoản như sau:

- Thứ nhất là đối với các cơ sở sản xuất rượu có công suất thiết kế đạt sản lượng từ 3 triệu lít/năm trở  lên thì phải đóng mức phí là 4.500.000 đồng/cơ sở/lần.

- Thứ hai là các cơ sở sản xuất rượu có công suất thiết kế đạt dưới 3 triệu lít/năm thì phải đóng mức phí là 2.200.000 đồng/cơ sở/lần.

- Thứ ba là đối với trường hợp các chi phí thẩm định về điều kiện hoạt động của cơ sở kinh doanh để cấp mới hay tiến hành cấp giấy phép kinh doanh lại do hết hạn… thì có mức phí  là 1.100.000 đồng/cơ sở/lần.

- Thứ tư  là mức lệ phí để cấp mới, cấp lại hay sửa đổi Giấy phép sản xuất rượu theo quy định  là 400.000 đồng/giấy/lần.

- Thứ năm là mức lệ phí đối với trường hợp cơ sở kinh doanh tiến hành làm thủ tục cấp mới, cấp lại, cấp sửa đổi Giấy phép sản xuất rượu với mục đích kinh doanh là 200.000 đồng/giấy/lần.

Việc nắm rõ những khoản lệ phí mà pháp luật quy định này giúp cho bạn biết được cơ sở kinh doanh của mình thuộc vào trường hợp nào, chi phí cần đóng là bao nhiêu. Như vậy thì mới có thể đảm bảo là hoạt động kinh doanh được hiệu quả như những gì mà bạn muốn. Nếu bạn không nắm rõ các quy định này thì có thể nó sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn tất thủ tục tại cơ quan chức năng. Thậm chí là việc đăng  ký xin giấy phép của bạn sẽ không hoàn thành như đúng tiến độ.

Như vậy thì trên đây là thông tin về những khoản lệ phí cấp giấy phép kinh doanh rượu mà bạn cần phải lưu ý tìm hiểu kỹ khi có ý định kinh doanh đối với ngành nghề bị pháp luật hạn chế này.