• Chia sẻ
  • Những Lỗi Khi Sử Dụng Mẫu Đèn Phòng Khách Dạng Thả Trần

Những Lỗi Khi Sử Dụng Mẫu Đèn Phòng Khách Dạng Thả Trần

Nếu bạn muốn làm mới không gian của mình bằng những mẫu đèn phòng khách dạng thả trần thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ đặc điểm của chiếc đèn trang trí phòng khách mình lựa chọn.

  Việc này để tránh mắc phải những lỗi đáng tiếc không chỉ làm mất sự hài hòa của căn phòng mà đôi khi còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

  Sử dụng đèn trang trí phòng khách luôn đòi hỏi một cái nhìn khoa học và đầy tinh tế. Nó không thuần là tìm mua sản phẩm đắt tiền rồi tùy tiện đặt vào trong phòng khách nhà mình là tự khắc nó sẽ đẹp. Việc chọn mẫu đèn phòng khách với dạng thả trần cũng vậy. Lựa chọn và bố trí đèn nếu có sự sai sót sẽ tạo nên những “lỗi” thiết kế không  đáng có cho cả căn phòng.

Mẫu Đèn Phòng Khách Dạng Thả Trần

1.  Không xác định được chiều dài hợp lý của đèn

  Sử dụng mẫu đèn phòng khách dạng thả bạn cần để ý kỹ đến tỉ lệ sợ dây và chiều cao của trần nhà. Nếu dây quá ngắn sẽ khiến đèn mất đi vẻ thướt tha, mềm mại của nó nhưng nếu đèn quá dài sẽ tạo cảm giác vướng mắt và chiếm không gian, khiến căn phòng trở nên chật chội hơn. Tỉ lệ “vàng” nên có đối với dạng đèn thả này thông thường là khoảng 1/3 chiều cao của trần nhà.

2.  Dùng đèn thả màu sắc quá sặc sỡ

  Một lỗi phổ biến mà bạn thường mắc phải trong quan điểm tạo ấn tượng cho phòng khách chính là sử dụng nhiều màu ánh sáng sẽ khiến căn phòng sống động và lung linh hơn. Thực tế không phải vậy.  Với các mẫu đèn phòng khách dạng thả trần này thì thay vì việc sử dụng đèn nhiều màu khiến căn phòng thêm rối mắt thì bạn nên chọn các gam màu  có ánh sáng vàng nhạt, vàng trắng…để tạo sự tươi trẻ cho căn phòng.

3.  Sử dụng đèn có cường độ ánh sáng quá mạnh

Mẫu Đèn Phòng Khách Dạng Thả Trần

  Theo lời khuyên của các chuyên gia thì đối với đèn trang trí phòng khách mà đặc biệt là đèn dạng thả thì bạn nên  sử dụng cường độ ánh sáng bằng khoảng 60% cường độ của đèn sẽ tạo nên một nguồn ánh sáng phù hợp và không gây hại cho mắt. Thế nhưng, nhiều người vẫn có thói quen sử dụng đèn hết công suất. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thị giác của bạn mà còn gây lãng phí điện năng .

  Với 3 lỗi sử dụng mẫu đèn phòng khách dạng thả trần trên, chúng tôi mong rằng bạn có thể điều chỉnh thói quen sử dụng loại đèn trang trí phòng khách này một cách hiệu quả. Bởi nghệ thuật sử dụng ánh sáng là điều mà không phải ai cũng có thể học được trong ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình sửa sai và hoàn thiện.

hoàng phát lighting