• Chia sẻ
  • Những lưu ý khi mua màng PE ở TPHCM

Những lưu ý khi mua màng PE ở TPHCM

Khi mua màng PE ở TPHCM bạn cần lưu ý tới một số yếu tố để dễ dàng hơn trong quá trình mua sắm, chọn đúng sản phẩm tốt mà giá cả phải chăng.

Màng PE được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp cho việc quấn màng pallet, bảo vệ hàng hóa trong vận chuyển đạt hiệu quả tốt nhất. Với nhiều công dụng và đặc tính nổi bật, các loại màng PE được rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, việc ứng dụng màng PE chỉ mang lại hiệu quả cao nhất khi lựa chọn được sản phẩm chất lượng và phù hợp. Vậy làm sao để chọn được loại màng PE tốt nhất? Những điều nào cần lưu ý khi mua màng PE TPHCM? Sau đây bài viết sẽ cung cấp một số thông tin cần biết khi mua mang PE.

Những lưu ý khi mua màng PE ở TPHCM

Đặc tính và công dụng của màng PE:

Màng co hay màng chít là các tên gọi khác của màng PE. Loại này thường được sản xuất từ loại nhựa PE với hình dạng trong suốt, kích thước rất mỏng và thường được định hình thành từng cuộn khi thương mại hóa trên thị trường. Với nguyên liệu chính là nhựa PE nên các loại màng PE này có đặc tính khá dẻo dai, co giãn tốt, mềm mỏng, không thấm nước, bám bụi bẩn, dẫn điện hay dẫn nhiệt. Hơn nữa, các loại mang PE này có thể hạn chế được các tình trạng oxy hóa xảy ra khi dùng để bọc thực phẩm, hàng hóa hoặc chống lại các lực va đập khi vận chuyển.

Với những đặc tính riêng biệt và nổi bật trên, các loại màng PE đã được ứng dụng rộng rãi trong các công việc liên quan đến vận tải, sản xuất và bảo quản hàng hóa. Một số công dụng nổi bật của màng PE như:

Bảo vệ hàng hóa: Khi quấn màng PE bao phủ toàn bộ kiện hàng, các hàng hóa bên trong sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Với khả năng chống thấm, ngăn ngừa bụi màng PE giúp ngăn chặn lại các tác động gây hại từ môi trường bên ngoài như độ ẩm bủi bẩn... Không những thế, khi có xảy ra va đập trong lúc vận chuyển các tấm màng PE sẽ giúp hàng hóa tránh khỏi tình trạng bị trầy xước gây mất tính thẩm mỹ.

Hạn chế lực tác động khi va đập: Các lớp màng PE quấn quanh giúp cho hàng hóa bên trong được bảo vệ, không bị mốp méo hay bể do các lực bên ngoài tác động vào.

Cố định hàng hóa: Các kiện hàng khi xếp chồng lên nhau sẽ được cố định một cách chắc chắn vì vậy khi di chuyển sẽ không bị đổ ngã hay va chạm vào nhau.

Với các công dụng và lợi ích mang lại, các loại mang PE được sản xuất với nhiều loại cũng như được phân phối khá rộng rãi. Màng PE TPHCM hay trên cả nước hiện nay thường có hai loại chính đó là mang PE quấn tay và loại màng PE quấn máy.

Màng PE quấn tay: Loại màng PE quấn tay thường được sản xuất với kích cuộn nhỏ vừa tầm tay để quấn các kiện hàng. Tuy nhiên, màng PE quấn tay thường chỉ được sử dụng bởi những người có nhu cầu sử dụng ít hoặc cơ sở sản xuất nhỏ lẻ vì khi thực hiện quấn phải tốn khá nhiều sức và thời gian.

Màng PE quấn máy: Màng PE TPHCM thờng là loại quấn máy bởi nhu cầu sử dụng của các cơ sở tại đây rất lớn, việc áp dụng loại mang PE quấn máy sẽ tiết kiệm được khá nhiều công sức cũng như thời gian.

Những lưu ý khi mua màng PE TPHCM

Màng PE TPHCM hay trên cả nước nói chung có rất nhiều loại khác nhau dành cho các nhu cầu sử dụng khác nhau. Do vậy, khi chọn mua người sử dụng cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng: Các loại màng quấn PE được sản xuất với rất nhiều kích thước, và chủng loại khác nhau nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng quấn nhiều loại hàng hóa. Vì vậy, trước khi mua người sử dụng cần tìm hiểu thật kỹ nhu cầu của công việc như loại hàng hóa, kích thước, chiều dài, chiều rộng, hình dáng hàng hóa cũng như số lượng hàng hóa cần quấn nhiều hay ít để có thể lựa chọn loại phù hợp nhất.

Đơn vị cung cấp chất lượng: Hiện nay, màng PE trên thị trường được sản xuất và phân phối bởi rất nhiều đơn vị công ty khác nhau. Chính vì vậy, trước khi mua người sử dụng cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin sản phẩm cũng như tìm đến các đơn vị uy tín để có thể lựa chọn được loại màng PE TPHCM chất lượng với giá thành tốt nhất.

Để có thể đảm bảo an toàn cho các loại hàng hóa khi lưu trữ tại kho hay khi thực hiện vận chuyển thì việc áp dụng màng PE chính là một trong những giải pháp tốt nhất hiện nay. Dù vậy, để mang lại hiệu quả cao nhất, người sử dụng nên tìm hiểu đặc điểm cũng như lưu ý đến nhu cầu sử dụng, đơn vị cung cấp nhằm chọn lựa được loại màng PE có chất lượng tốt.