• Chia sẻ
  • Những lưu ý khi sử dụng vỏ thùng sơn nước cho an toàn

Những lưu ý khi sử dụng vỏ thùng sơn nước cho an toàn

Bền, kết cấu chắc chắn và tiện dùng đó chính là những lợi ích khi sử dụng vỏ thùng sơn. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng vỏ thùng sơn an toàn khi trên thực tế nó vẫn chứa rất nhiều chất gây hại đến người sử dụng?

Theo thống kê cho rằng, gần 90% người dân thường tái sử dụng vỏ thùng sơn để đựng hoặc lưu trữ đồ bởi vì những lợi ích của nó mang lại. Bạn có thể dễ dàng thấy được nó tại các siêu thị, cửa hàng, khu chợ hay thậm chí trong ngôi nhà của mình. Mặc dù thực sự có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên theo khuyến cáo nếu không sử dụng đúng cách, an toàn thì có thể gây hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng thậm chí gây bệnh ung thư. Do đó, bài viết này chia sẻ đến bạn những lưu ý khi sử dụng vỏ thùng sơn đúng cách, an toàn.

Những lưu ý khi sử dụng vỏ tùng sơn nước cho an toàn

Những lưu ý khi sử dụng vỏ thùng sơn đúng cách, an toàn

Nắm rõ những lưu ý được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng vỏ thùng sơn sao cho đúng. Hạn chế bị nhiễm độc từ vỏ thùng sơn đối với mình cũng như gia đình mình.

Làm sạch vỏ thùng sơn

Làm sạch vỏ thùng sơn là lưu ý đầu tiên nếu bạn muốn sử dụng vỏ thùng sơn an toàn. Bởi vì sao? Dù vỏ thùng sơn có được làm sạch qua nước sạch nhưng không được làm sạch với những sản phẩm chuyên dụng thì nó vẫn giữ các thành phần hóa chất ngấm vào thùng nhựa. Khi dùng để đựng đồ trong 1 thời gian dài, những hóa chất sẽ bám vào sản phẩm. Nếu còn người sử dụng thì rất gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để làm sạch vỏ thùng sơn và khử hết những độc tính bám dính lại ở vỏ thùng thì bạn cần phải làm sạch chúng theo những bước sau:

+ Bước 1: Dùng dung môi pha loãng rửa sạch

Mỗi thùng sơn đều chứa các loại sơn khác nhau, tùy thuộc vào từng loại sơn mà bạn có thể chọn dung môi thích hợp. Bạn nên chọn chính loại dung môi của nhà sản xuất để rửa hoặc những dung môi mạnh hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng xăng xe máy để xử lý nó.

+ Bước 2: Rửa sạch lại bằng xà phòng hoặc nước rửa chén

Sau khi làm sạch tạm thời bằng dung môi pha loãng, sau đó bạn cần rửa sạch lại bằng xà phòng hoặc nước rửa chén. Hãy pha loãng nước rửa với liều lượng vừa đủ sau đó dùng dụng cụ cọ rửa chuyên dụng để làm sạch.

+ Bước 3: Rửa lại với nước lạnh

Cuối cùng bạn cần làm sạch nó với nước lạnh. Các chuyên  gia cho rằng bạn càng rửa nước lạnh nhiều lần thì càng loại bỏ tốt các hóa học độc hại ở thùng. Vì vậy bạn nên rửa từ 5 – 10 lần để vỏ thùng sơn sạch nhất.

Bảo quản đúng đồ vật

Không phải bất cứ sản phẩm nào bạn cũng nên đặt chúng vào thùng sơn. Việc chọn các sản phẩm sai cách sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Một số sản phẩm mà bạn không nên bảo quản ở trong vỏ thùng sơn có thể kể đến như là thực phẩm, muối ngâm, dưa chuột ngâm… vì nếu để những thực phẩm này ở một khoảng thời gian thì hóa chất độc hại sẽ ngấm vào nó và gây bệnh

Để đảm bảo an toàn bạn chỉ nên bảo quản các loại thực phẩm khô và cần lưu ý đến việc bảo quản nó trong túi ni lông để hạn chế việc thực phẩm chạm vào vỏ thùng sơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nó để đựng áo quần, đất cát, nước tưới cây. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng như 1 vài vật trang trí, trồng cây, làm giá sạch, đựng đồ trang điểm hay dụng cụ học tập với bàn tay khéo léo của mình.

Kết luận

Với những lưu ý khi sử dụng vỏ thùng sơn cho an toàn kể trên sẽ giúp bạn nắm vững cách sử dụng đúng cách để giữ an toàn cho  sức khỏe của mình. Ngoài ra bạn cũng cần nên chọn lựa loại vỏ thùng sơn chất lượng và uy tín để nó có thể sử dụng tốt cho nhu cầu của bạn.

Việc sử dụng vỏ thùng sơn đúng cách là rất cần thiết, vì vậy bạn nên chia sẻ  những thông tin ở trên để những người thân của bạn cùng biết cách sử dụng.