• Chia sẻ
  • Những lưu ý trong sử dụng bánh xe đẩy hàng

Những lưu ý trong sử dụng bánh xe đẩy hàng

Sử dụng bánh xe đẩy hàng cần phải lưu ý những gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày cho bạn biết cách sử dụng bánh xe đẩy hàng để dùng lâu dài.

Có rất nhiều loại bánh xe đẩy hàng khác nhau. Tùy từng loại bánh xe đẩy hàng nhất định mà có cách sử dụng nhưng bảo quản khác nhau. Tuy nhiên, vì cùng chung là sản phẩm bánh xe đẩy hàng nên để đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài thì những loại bánh xe đẩy đều nên tuân thủ các lưu ý sau đây.

Những lưu ý trong sử dụng bánh xe đẩy hàng

Sử dụng bánh xe đẩy hàng đúng môi trường

Không bải loại bánh xe đẩy hàng nào cũng có thể sử dụng phù hợp trong tất cả các loại môi trường hiên nay. Ví dụ như bánh xe đẩy hàng Nylon hay phát ra tiếng ồn không nên sử dụng trong môi trường có điều kiện ẩm ướt dễ bị trơn trượt gây đổ vỡ hàng vận chuyển. Bên cạnh đó, loại bánh xe đẩy hàng này thường phát ra tiếng động khá lớn nên cũng không phù hợp để sử dụng trong môi trường yêu cầu sự yên tĩnh cao như bệnh viện, trường học,…

Khi chọn mua bánh xe đẩy hàng bạn nên tập trung lựa chọn những những loại sản phẩm đáp ứng được những tiêu chuẩn phù hợp về môi trường. Ví như môi trường như nhà máy, xí nghiệp chỉ đơn thuần cần chọn bánh xe đẩy có độ bền tốt thì nên chọn bánh xe đẩy bằng nhựa PP, nhựa cứng, gang, thép, kim loại,… Chọn mua bánh xe đẩy hàng trong bệnh viện tốt hơn hết nên chọn bánh xe bằng chất liệu cao su chống tĩnh điện.

Sử dụng bánh xe đẩy hàng đúng tải trọng

Nên sử dụng các loại bánh xe đẩy hàng đạt đúng tải trọng. Khi chọn mua bánh xe thì sẽ có bản hướng dẫn kèm theo các thông số của bánh xe như đường kính, chất liệu, tải trọng chịu được,… Bạn cần xác định con số trung bình tải trọng hàng hóa vận chuyển để từ đó lựa chọn bánh xe phù hợp nhất.

Các loại bánh xe đẩy hàng có đường kính to, làm bằng chất liệu bền như nhựa PU/PA hay cao su thì chở được hàng hóa có khối lượng lớn. Ngược lại, các bánh xe đẩy hàng có đường kính nhỏ thì không chở được các hàng hóa tải trọng lớn. Cần đặc biệt quan trọng đến yếu tố tải trọng nếu bạn không muốn mua bánh xe trong thời gian ngắn đã bị hư hại. Đây là một sự lãng phí không đáng có. Hãy đọc kỹ các chỉ số của bánh xe để chọn mua được các loại bánh xe phù hợp với nhu cầu nhất nhé!

Sử dụng bánh xe đẩy hàng đúng với loại xe

Việc sử dụng bánh xe đẩy hàng đúng với từng loại xe đẩy cũng có mức quan trọng không kém. Phần lớn các loại xe đẩy hàng có kết cấu tương thích với các loại bánh xe đẩy khác nhau. Tuy nhiên, nhiều loại xe đẩy hàng chỉ tương thích với một đến hai loại bánh xe đẩy nhất định. Chọn mua bánh xe cần phải hỏi người bán hàng có dùng được với loại xe đẩy mà bạn đang có hay không. Nếu chọn mua bánh xe đẩy không tương thích với xe đẩy sẽ gây nguy hiểm đến việc di chuyển hàng hóa.

 Mua bánh xe đẩy hàng ở đâu?

Một trong những điều vô cùng quan trọng không thể nào bỏ qua được khi chọn mua bánh xe đẩy hàng đó là nhà cung cấp. Trên thị trường hiện nay có hàng trăm nhà cung cấp bánh xe đẩy hàng với nhiều chủng loại, kiểu dáng đa dạng và nguồn hàng phong phú khác nhau. Khi chọn mua bánh xe đẩy hàng, bạn nên xác định chọn mua ở các đơn vị có nhiều kinh nghiệm.

Các đơn vị phân phối bánh xe đẩy tương đối đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các loại bánh xe đẩy hàng từ các đơn vị phân phối nhựa, phân phối hàng tiêu dùng, phân phối vật liệu xây dựng, phụ kiện vận tải,… Để nhanh chóng tìm được đơn vị phân phối bánh xe đẩy, chúng tôi khuyên bạn lên trên mạng tìm kiếm theo từ khóa. Các đơn vị cung cấp bánh xe đẩy hàng chất lượng, uy tín đều có website riêng để tiếp cận đối tượng khách hàng của mình.

Hy vọng những thông tin về bánh xe đẩy hàng đã hữu ích cho bạn. Chúc bạn chọn mua được bánh xe đẩy chất lượng tốt với giá thành phải chăng!