• Doanh nghiệp
  • Những thắc về việc xin cấp giấy phép kinh doanh nhà trọ

Những thắc về việc xin cấp giấy phép kinh doanh nhà trọ

Kinh doanh nhà trọ đang là lựa chọn phổ biến của nhiều hộ gia đình. Đặc biệt là các hộ gia đình ở khu vực có nền kinh tế phát triển. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc xin cấp giấy phép kinh doanh nhà trọ mà nhiều người đang băn khoăn và muốn tìm hiểu trước khi quyết định kinh doanh.

Thông thường thì nhiều người thường tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ các thông tin về giấy tờ và thủ tục trong kinh doanh. Đây là đơn  vị luôn đảm bảo được uy tín và chất lượng của mình khi được mọi người lựa chọn.

Những thắc về việc xin cấp giấy phép kinh doanh nhà trọ

Bài viết sau đây, chúng  tôi sẽ trả lời một số câu hỏi liên quan đến việc xin cấp giấy phép kinh doanh nhà trọ mà nhiều người đang thắc mắc hiện nay. Đây là những vấn đề cơ bản nhất trong việc đăng ký kinh doanh nhà trọ mà bạn nên biết.

1. Kinh doanh phòng trọ bao nhiêu phòng thì mới phải đăng ký giấy phép kinh doanh?

Thực tế thì theo quy định của pháp luật thì chưa có bất cứ một thông tin nào quy định số lượng phòng trọ tối thiểu để đăng ký kinh doanh. Vì vậy, khi bạn thực hiện hoạt động kinh doanh nhà trọ thì dù là số lượng phòng nhiều hay ít thì bạn cũng phải thực hiện thủ tục đăng ký xin giấy phép kinh doanh. Điều này mới giúp đảm bảo việc kinh doanh của bạn được hợp pháp.

2. Cơ quan chức năng cần liên hệ khi đăng ký giấy phép kinh doanh là đâu?

Theo quy định thì kinh doanh nhà trọ là loại hình kinh doanh có điều kiện.Và bắt buộc phải có chính là giấy chứng nhận đảm  bảo an ninh trật tự. Vì thế, cơ quan chức năng đầu tiên bạn cần liên hệ là Công an ở quận/huyện nơi bạn đăng ký kinh doanh. Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ thì bạn liên hệ đến cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc Quận/huyện nơi bạn đăng ký để làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh nhà trọ.

3. Một người có  thể cùng đứng tên ở hai địa điểm kinh doanh nhà trọ khác nhau được hay không?

Việc kinh doanh nhà trọ chính là kinh doanh theo hình thức hộ cá thể. Và theo quy định của pháp luật thì kinh doanh hộ cá thể chỉ được phép đăng ký 01 địa điểm duy nhất trên toàn quốc.Vì thế, cùng 01 người không thể đăng ký 02 địa điểm kinh doanh nhà trọ khác nhau được.

4. Sử dụng nhà ở để kinh doanh nhà trọ thì có cần làm thủ tục chuyển đổi gì không?

Nhà ở hay nhà trọ thì đều có chung một mục đích là để ở. Chính vì thế, khi bạn sử dụng nhà ở để cho thuê thì bạn không cần phải làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng mà chỉ cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh thôi.