• Chia sẻ
  • Những tổn thất do con người gây ra cho vận tải đường biển

Những tổn thất do con người gây ra cho vận tải đường biển

Ngoài những tác động của thiên nhiên, vận tải đường biển cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ con người. Những ảnh hưởng này hoàn toàn có thể gây ra những tai nạn và đem đến tổn thất nặng nề, hậu quả nghiêm trọng về hàng hóa hay ngay cả bản thân người vận chuyển cũng gặp nguy hiểm khi tai nạn xảy ra.

Dù là vận chuyển nội địa hay vận chuyển quốc tế thì phương thức vận tải đường biển vẫn đối mặt với rất nhiều những rủi ro có thể xảy ra trong những chuyến hàng của mình. Không chỉ là thiên nhiên luôn chực chờ với những hiểm nguy mà ngay cả bản thân con người cũng mang đến cho vận tải đường biển những rủi ro, tổn thất và thiệt hại nghiêm trọng.

Đầu tiên có thể kể đến sự sai sót trong công tác kiểm định an toàn, những sai lệch trong kỹ thuật thiết kế sửa chữa tàu biển để có thể gây ra những tai nạn khi đang hoạt động vận tải trên biển. Những trường hợp tàu biển hư hỏng giữa đại dương gây ra các tai nạn là cực kì nhiều, khi đó tàu có thể chìm hay đắm tàu, dẫn đến những tổn thất về cả hàng hóa tài sản lẫn con người trên tàu.

Những tổn thất do con người gây ra cho vận tải đường biển

Kế đó có thể nói đến những sai lầm trong điều khiển của người chuyên chở, hay những sự vô ý của thủy thù đoàn rất dễ dẫn đến những tai nạn trên biển gây ra các tổn thất lớn cho chuyến tàu. Bên cạnh đó, pháp luật, chính trị cũng là những nguyên nhân gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng vận tải đường biển của chúng ta.

Và cuối cùng cũng là một loại tổn thất mà bất cứ ai sử dụng vận tải đường biển cũng đều e ngại, đó chính là tình trạng cướp biển đang ngày càng lộng hành và táo bạo hơn. Một chuyến tàu vận tải có thể rất dễ gặp cướp biển, khi đó hàng hóa sẽ bị mất hoàn toàn và sự an toàn của thủy thủ đoàn cũng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên tất cả những rủi ro trên đây đều có thể được hỗ trợ nếu như chúng ta mua bảo hiểm vận tải đường biển cho những chuyến hàng của mình.