• Chia sẻ
  • Những yếu tố cần quan tâm khi mua máy đóng thùng carton

Những yếu tố cần quan tâm khi mua máy đóng thùng carton

Sử dụng máy đóng thùng carton trong việc đóng gói hàng hóa đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn bởi cách làm này mang lại nhiều lợi ích rõ rệt. Tuy nhiên, với một thị trường máy móc đa dạng chủng loại, nhiều người mua thường gặp khó khăn khi lựa chọn. Sau đây bài viết sẽ nêu ra những yếu tố cần quan tâm khi mua máy đóng thùng carton.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc áp dụng các thiết bị, máy móc tiên tiến vào quy trình sản xuất đang là xu hướng của rất nhiều người bởi những lợi ích mà nó mang lại. Và máy đóng thùng carton chính là một trong những thiết bị hỗ trợ được ứng dụng nhiều và rộng rãi nhất. Với năng suất làm việc cao và nhanh chóng, các máy đóng thùng carton giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức công nhân phải ra so với việc thực hiện bằng phương pháp thủ công. Trong công đoạn đóng gói hàng hóa, việc ứng dụng máy đóng thùng carton sẽ mang lại nhiều lợi ích lớn vì vậy đây được xem là phương pháp tối ưu hóa cho nhiều nhà sản xuất trong việc nâng cao năng suất làm việc, giảm chi phí và tăng phần lợi nhuận.Vì hầu hết các ngành sản xuất đều có nhu cầu đóng gói thành phẩm nên máy đóng thùng carton được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau từ thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm hay linh kiện điện tử…

Những yếu tố cần quan tâm khi mua máy đóng thùng carton

Vậy máy đóng thùng carton là gì?

Máy đóng thùng carton chính là một hệ thống máy móc được trang bị các bộ phận, thiết bị có chức năng đóng gói các hàng hóa vào thùng carton thay thế cho phương pháp sử dụng sức người. Với sự hỗ trợ của máy đóng thùng carton, các thùng hàng sẽ được đóng gói rất nhanh, gọn và đẹp mắt. Không những thế, hệ thống băng chuyền được tích hợp trong máy cùng khả năng vận hành tự động, các máy đóng thùng carton có thể làm việc một cách liên tục, xuyên suốt. Vì vậy các máy đóng thùng carton có thể hoàn thành việc đóng gói số lượng lớn hàng hóa trong một thời gian rất ngắn mà không mất quá nhiều công sức cũng như lực lượng nhân công.

Vì được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau và phục vụ cho nhiều mục đích, yêu cầu công việc nên các máy đóng thùng carton được cho ra đời với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Đa phần các dòng máy khác nhau chủ yếu về thông số kỹ thuật, nguyên liệu cấu tạo hay các thiết kế. Một số loại máy đóng thùng carton phổ biến như: máy đóng thùng mini, máy dán thùng carton công nghiệp,…

Các yếu tố cần quan tâm khi mua máy đóng thùng carton:

Kích thước máy: Có rất nhiều dòng máy đóng thùng carton với quy mô và kích thước khác nhau được phân phối trên thị trường ngày nay. Bởi vậy, cần xác định được số lượng cũng như đặc tính hàng hóa cần đóng thùng carton để có thể lựa chọn loại máy cho phù hợp. Với những nơi sản xuất có quy mô nhỏ nên chọn loại máy đóng thùng carton mini để có thể giảm nhẹ chi phí đầu tư ban đầu. Ngược lại, với những nhà máy sản xuất lớn, có nhu cầu đóng gói số lượng lớn mỗi ngày cần chọn mua những máy đóng thùng carton có kích thước và công suất làm việc lớn để đảm bảo tiến độ làm việc.

Khả năng làm việc: Chất lượng cũng như khả năng vận hành của máy sẽ quyết định đến hiệu quả công việc. Do đó để đảm bảo được năng suất làm việc và chất lượng đóng gói, cần lựa chọn cũng như xem xét thật kỹ khả năng làm việc của máy trước khi mua. Nên tìm đến các nhà phân phối, đơn vị sản xuất uy tín để được tư vấn và lựa chọn.

Gía thành: Giá của một thiết bị đóng thùng carton trên thị trường ngày nay không hề nhỏ. Vì vậy để có thể giảm bớt phần chi phí đầu tư ban đầu người mua nên tìm hiểu thật kỹ về phương diện này, tham khảo nhiều nơi để có thể mua được máy chất lượng với giá phù hợp nhất. Việc tìm đến các đơn vị sản xuất để mua trực tiếp đang là xu hướng của nhiều người bởi giá ở đây thường thấp hơn ngoài thị trường do không phải thông qua các đơn vị trung gian.