• Chia sẻ
  • Nỗi đau để lại do không kiểm định an toàn lao động

Nỗi đau để lại do không kiểm định an toàn lao động

Tình trạng người chết, tai nạn do trong quá trình lao động hiện nay đang ở con số báo động, tại sao lại như vậy khi các doanh nghiệp vẫn đã và đang áp dụng đúng những luật lệ an toàn lao động của bộ an toàn lao động và xã hội, phải chăng có gì đó còn khuất tất.

Một chị có người thân bị mất do tai nạn lao động khi đang lái tắc xi cho hay, rõ ràng công việc của chồng chị chẳng liên quan gì đến làm đường, làm cầu. Vậy mà chồng chị đã bỏ mẹ , bỏ vợ  và con đi mãi mãi. Chị vẫn nhớ như in cái ngày ấy, chồng chị đang đi làm thì có người báo về do sập giàn giáo chiếc xe taxi mà chồng chị lái lại nằm gọn lỏn trong đó. Tại sao vậy, cả một giàn giáo để xây cầu, một công trình lớn ắt phải cẩn thận kỹ lưỡng đến thế nào mà nói sập là sập được ngay sao. Khi cái chết kéo đến, cơ quan chức năng vào cuộc thì kết quả mới được lộ ra.

Do quá trinh làm việc họ không kiểm định an toàn lỹ lưỡng trước khi đổ bê tông, nhận thấy khối lượng giàn giáo còn yếu mà quá trình thi hành đổ bê tông lại kéo dài với trong lượng lớn. Do có tác động mạnh nên giàn giáo không thể chống đỡ nổi nên gây ra tình trạng thương tâm. Vậy ai sai, còn ai đúng, việc kiểm định an toàn giàn giáo trước khi bắt tay vào đổ bê tông đáng lẽ phải được thực hiện đúng như yêu cầu chứ, như vậy thì làm gì có chuyện có thể sập được.

Tuy nhiên làm sao để vơi đi nỗi đau của người ở lại đây, nói trong nước mắt chị chia sẻ, cây cầu thì vẫn phải xây đẻ phục vụ cho đất nước, chồng chị thì mất rồi cũng chẳng sống lại được, chỉ mong rằng những doanh nghiệp đang chịu trách nhiệm thi công công trình hãy làm đúng lương tâm, cần kiểm định an toàn máy móc, thiết bị cũng như quá trình làm việc trước khi tiến hành để không còn những nỗi đau nào phải trải qua như gia đình chị nữa.