Trang chủ »

Nữ giúp việc trộm tiền gia chủ để bao người tình

Nữ giúp việc trộm tiền gia chủ để bao người tình
(Ngày đăng: 30-12-2018 17:34:43)
Trong một lần quét dọn nhà cửa, Dung đã trộm 28 triệu đồng của gia chủ rồi cùng người yêu du hí. Sau phi vụ này, Dung tiếp tục trộm 800 triệu của gia chủ khác. Tuy nhiên, khi đang vui vẻ mua sắm thì Dung bị bắt.


Bị cáo Hán Thị Kim Dung tại tòa. (Ảnh: Tiền Phong)
 

Ngày 14/8, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt 16 năm tù đối với bị cáo Hán Thị Kim Dung (SN 1990, ở xã Thọ Văn, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi trộm cắp tài sản. Dù ở phiên xử này, bị cáo chỉ bị tuyên 13 năm tù, nhưng do đang phải thụ án 36 tháng tù ở 2 bản án trước đó, Tòa đã áp dụng quy định về tổng hợp hình phạt chung.

 

Theo cáo trạng, tháng 6/2013, thông qua trung tâm môi giới việc làm ở phố Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội), Dung đến giúp việc cho gia đình Hà Duy Hưng (ở phố Lý Văn Phức, quận Đống Đa). Tại đây, sau khi liên lạc với người yêu, Dung được dặn dò: “Nếu thấy tài sản sơ hở thì trộm cắp nhé”. Nghe lời người tình, trong một lần quét dọn nhà cửa, Dung đã ẵm đi một bọc tiền chứa 28 triệu đồng, rồi cùng người yêu du hí ở bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng).

 

Khi đã tiêu cạn số tiền trên, Dung làm chứng minh thư giả rồi tìm đến một trung tâm môi giới việc làm ở phố Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Tại đây, Dung được giới thiệu đến giúp việc cho gia đình bà Ngô Thị Kim Thuận (ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy). Chứng nào tật nấy, cô gái vốn luôn chiếm được cảm tình của người đối diện bằng lối ăn nói nhẹ nhàng, nhanh chóng vào vai đạo chích bằng việc lấy trộm chìa khóa két sắt, đút túi 800 triệu đồng. Khi đang vui vẻ với việc mua sắm bằng số tiền nói trên, Dung đã sa lưới pháp luật.

 

Liên quan đến vụ án, có người bạn trai được cho là đã cùng Dung thực hiện một số phi vụ trộm cắp, nhưng do chưa chứng minh được, cơ quan điều tra quyết định tách hồ sơ để xử lý sau.