Ổn áp lioa dùng cho dàn máy tính

Hiện nay, nhiều cơ quan, tiệm nét muốn lựa chọn loại ổn áp lioa để lắp đặt. Điều này nhằm bảo vệ hệ thống máy tính của cơ quan hoặc dàn máy tính của các quán nét.

Để chọn ổn áp Lioa thích hợp, trước tiên quý khách hàng cần quan tâm đến số lượng máy tính của cơ quan hoặc của các quán nét. Tùy vào số lượng máy tính 10 máy tính, 15 máy tính, 20 máy tính, … mà sẽ có loại ổn áp với công suất phù hợp.

Trong trường hợp dàn máy tính mà bạn cần lắp đặt ổn áp lioa có số lượng là 10 máy tính thì bạn nên chọn máy ổn áp với công suất 5KVA (ở những nơi có điện áp bình thường). Còn đối với những nơi có điện áp yếu thì bạn nên chọn ổn áp 7,5KVA để đảm bảo được công suất hoạt động của ổn áp.

 

 

Đối với dàn máy tính từ 15 máy trở nên bạn nên chọn máy ổn áp với công suất từ 7,5KVA trở nên ở những nơi điện áp bình thường, và từ 10KVA trở lên đối với những nơi có điện áp yếu.

Đặc biệt, trong trường hợp dàn máy tính của bạn có đến 30 máy tính, thì bạn nên lựa chọn 2 ổn áp loại 7,5KVA, mỗi ổn áp loại 7,5KVA sẽ ổn định nguồn điện cho 15 máy tính.

Việc sử dụng ổn áp cho máy tính nhằm tránh các hiện tượng tắt máy giữa chừng, tránh hư hỏng và tăng thêm thời gian hoạt động của các bộ máy tính. Việc mất dữ liệu làm việc, hư phần cứng sẽ ít khi xảy ra khi có hiện tượng yếu điện hoặc điện áp có sự thay đổi.