• Chia sẻ
  • Phần mềm xem hóa đơn điện tử

Phần mềm xem hóa đơn điện tử

Bên cạnh những phần mềm in, tự tin hóa đơn thì phần mềm xem hóa đơn điện tử cũng là một trong những phần mềm được các doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu khi chuyển qua sử dụng hóa đơn điện tử. Vấn đề này sẽ được làm rõ trong bài viết sau đây để các doanh nghiệp có thể có được những thông tin cơ bản nhất khi sử dụng.

Nói đến việc lựa chọn hóa đơn điện tử giá rẻ thì điều mà hầu như doanh nghiệp nào cũng quan tâm chính là phải làm thế nào để chọn được nhà cung cấp để đảm bảo chất lượng hóa đơn được tốt nhất.

Phần mềm xem hóa đơn điện tử

Việc chuyển từ sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử khiến nhiều doanh nghiệp rất lúng túng trong khâu chuẩn bị. Bởi thực chất thì việc sử dụng hình thức hóa đơn này sẽ có rất nhiều điều mà doanh nghiệp cần quan tâm . Đặc biệt là việc lựa chọn phần mềm sử dụng. Không chỉ là việc chọn phần mềm phát hành hay khởi tạo hóa đơn mà ngay cả phần mềm xem hóa đơn điện tử cũng phải được lưu ý khi lựa chọn. Nó sẽ quyết định không nhỏ đến những vấn đề mà liên quan đến việc sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp .

Phần mềm xem hóa đơn là một phần mềm giúp doanh nghiệp xem được hóa đơn sau khi tải về máy. Đây là yêu cầu cần thiết phải có đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử. Các hóa đơn sau khi tải về vẫn có giá trị pháp lý của nó nên cần được đảm bảo có sự ràng buộc để thông tin trên hóa đơn không bị sửa đổi làm ảnh hưởng đến giá trị pháp lý của nó. Vì thế, hóa đơn điện tử được tích hợp tích năng không được xem khi tải về nếu máy tính không có phần mềm xem hóa đơn điện tử được cài đặt sẵn. Một lưu ý khi sử dụng phần mềm này chính là hóa đơn của doanh nghiệp khi tải về phải có định dạng phù hợp với phần mềm thì mới có thể đọc được. Hiện nay có 2 dạng định dạng mà doanh nghiệp có thể chọn là .INV và  .PDF.

Đối với phần mềm xem hóa đơn thì ngoài việc tìm được nhà cung cấp thích hợp, đạt chất lượng thì doanh nghiệp cũng cần phải lưu ý đến việc làm thế nào để chọn được phần mềm có các tính năng tiện lợi và dễ sử dụng. Một trong những yếu tố khiến cho doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất chính là dẽ sử dụng và hiệu quả. Vì thế cho nên, dù là phần mềm in hóa đơn, tạo lập hóa đơn hay phần mềm xem hóa đơn điện tử thì tiêu chí này cũng được chú trọng rất nhiều.

Thực tế thì phần mềm xem hóa đơn điện tử còn có nhiều thông tin mà doanh nghiệp còn chưa nắm rõ. Bởi hóa đơn điện tử còn là loại hình hóa đơn khá mới mẻ nên chưa có nhiều thông tin cho doanh nghiệp.