• Chia sẻ
  • Phương pháp phun thuốc diệt chuột chống kháng thuốc

Phương pháp phun thuốc diệt chuột chống kháng thuốc

Một phương pháp diệt chuột mới đã xuất hiện ở Mỹ, đó chính là phun thuốc. Giải pháp này có thể khắc phục được vấn đề kháng thuốc mà nhà nông thường gặp phải. Phương pháp này dự đoán có thể giúp cho việc trồng trọt được cải thiện khi có thể xử lý chuột một cách hiệu quả hơn.

Phương pháp phun thuốc diệt chuột chống kháng thuốc

 

Như các bạn đã biết, tình trạng kháng thuốc của chuột ở nước ta với thuốc diệt chuột hiệu Rat K. Hiện tại thì đây chỉ là một thông tin còn làm cho người dân nước ta hoang mang, nhưng dự báo trong tương lai thì tình trạng này chắc chắn không còn xa lạ với chúng ta nữa. Do đó mà để khác phục được tình trạng như trên, một số nhà khoa học Mỹ đã hợp tác với nhau để thiết kế ra một dụng cụ chống lại sự kháng thuốc này mang tên dụng cụ phun thuốc diệt chuột. Vậy, bạn đã biết gì về dụng cụ này chưa???

Dụng cụ phun thuốc diệt chuột này được lấy ý tưởng từ một người Mỹ. Sở dĩ nhà ông ta là một nông trại. Ông ta nuôi gà, vịt, trồng rau nữa. Tuy nhiên, thật không may là lũ chuột thường xuyên lảng vản ở khu vực này vào ban đêm, chúng chỉ nhắm vào một mục tiêu cơ bản chính là cướp thức ăn của đàn gia súc. Đối mặt với vấn đề này đã khiến ông rất hoang mang. Đầu tiên, ông cũng nghĩ như bao người khác. Ông đã dùng không biết bao nhiêu loại thuốc diệt chuột. Tuy nhiên thì kết quả không hề khả thi như là ông nghĩ. Lũ chuột hoàn toàn kháng thuốc chỉ sau vài lần ăn các chất hóa học trong những loại thuốc diệt chuột này. Tình trạng của ông cũng giống như tình trạng của một số người dân vùng ngoài bị hư hại trong các vụ mùa ngô do chuột kháng thuốc với thuốc diệt chuột Rat K. Và cuối cùng ông đã nghĩ đến một cách khác, một phương pháp khác ưu việt hơn, và cũng để tránh được tình trạng kháng thuốc hiện tại. Ông đã phối hợp với một số nhà khoa học để nghiên cứu và chế tạo nên dụng cụ phun thuốc diệt chuột. Dụng cụ này có nhiệm vụ là sẽ phun một lượng thuốc diệt chuột vừa đủ vào trong cơ thể của chuột, thuốc sẽ thấm rất nhanh vào cơ thể của chúng, làm chúng tê liệt và tử vong ngay lập tức. Bên cạnh đó, loại dụng cụ này còn hướng đến sự an toàn cho những loài động vật khác cũng như môi trường.

Chuột thường rất tinh ranh do đó nên tình huống kháng thuốc, trơ thuốc và thích nghi được với sự rải thuốc của chúng ta để không ăn phải nữa là tình huống hiếp gặp. Ở những nơi hẹp như nhà ở mà chuột còn có thể thích nghi và tránh được thuốc, thì những không gian mở như vườn cây ruộng đồng càng tạo cơ hội để chuột đối phó với sự nguy hiểm dễ dàng hơn nữa. Chính vì thế mà chúng ta mới cần đế những giải pháp diệt chuột nhưng có thể chống lại được tình trạng kháng thuốc của nó. Và dụng cụ này thật sự là một thứ đáng để mong đợi cho nhiều người nông dân tại nước ta. Dụng cụ phun thuốc diệt chuột này hứa hẹn sẽ sớm được ra mắt trong tương lai.