Thư Giản
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Sản xuất và gia công mỹ phẩm là một lĩnh vực nhận được sự quan tâm lớn. Nếu quy trình sản xuất mỹ phẩm đảm bảo chất lượng thì các sản phẩm mới được công nhận về mặt chất lượng. Để có cái nhìn chi tiết hơn về quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn của quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn là gì?

Tiêu chuẩn C-GMP là cụm từ viết tắt của cụm từ tiếng anh- Cosmetic Good Manufacturing Practice. Cụm từ này được hiểu với nghĩa là “ Việc thực hiện tốt các quy trình sản xuất mỹ phẩm”. Đây cũng chính là tiêu chuẩn được quy định chuẩn trong quy trình sản xuất mỹ phẩm, những nguyên tắc căn bản có thể đáp ứng đủ điều kiện sản xuất tại Hướng dẫn ASEAN về Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm. Tiêu chuẩn C-GMP đã được quy định tại Hiệp định về hệ thống hòa hợp của ASEAN liên quan đến quản lý mỹ phẩm do Ủy ban mỹ phẩm ASEAN có trách nhiệm thực hiện.

Quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn

Chính vì thế, một nhà máy hay một cơ sở sản xuất đạt chuẩn và được phép hoạt động nếu có đủ các tiêu chí trong tiêu chuẩn C-GMP. Đây là điều kiện bắt buộc để có thể sản xuất và cho phép lưu hành các sản phẩm đã sản xuất lưu hành trên thị trường.

Những tiêu chí căn bản cần được tuân thủ trong quy trình sản xuất mỹ phẩm C-GMP là gì?

Sự tăng lên về nhu cầu làm đẹp, đồng nghĩa với sự tăng lên về tiêu chuẩn và yêu cầu về chất lượng cũng trở nên khắt khe hơn để có thể áp ứng được sự mong đợt từ phía khách hàng.

Để có thể tiến hành sản xuất mỹ phẩm, các doanh nghiệp cần phải xin cấp phép đủ các điều kiện sản xuất và thực hiện các văn giấy tờ khác như đăng kí thương hiệu, xin giấy phép kinh doanh, giấy phép công bố sản phẩm, tem chống hàng giả,..

Mỗi nhà máy sản xuất mỹ phẩm luôn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định từ quy trình sản xuất, phòng Lab cho đến hệ thống tính toán, đo đếm nguyên liệu, hệ thống bảo quản,..

Dưới đây là những tiêu chuẩn căn bản để đánh giá một quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn:

- Về điều kiện nhân sự

Nhân sự là một trong những bộ phận quan trọng trong một nhà xưởng hay bất kì cơ sở sản xuất nào. Để ổn định sản xuất, nhân sự cần phải có tính kỷ luật cao, được đào tạo bài bản về chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đội ngũ nhân viên quản lý cũng cần phải có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cũng như sự nhanh nhạy trong việc sử lý các tình huống bất ngờ.

Để năng cao năng lực, trình đội, ngũ nhân viên nên được thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện, trao đổi.

- Về nguyên liệu sản xuất

Bên cạnh tiêu chí về đạt tiêu chuẩn về mặt điều kiện nhà xưởng, có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan về điều kiện an toàn chất lượng sản phẩm, nguyên vật liệu trong sản xuất là một tiêu chí quan trọng cần phải được lưu tâm.

Các nguyên vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất cần phải có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, được kiểm định bởi các cơ quan chức năng. Nguyên liệu phải có nguồn gốc từ thiên nhiên, hợp tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn cho da. Nghiêm cấm trong quay trình sản xuất mỹ phẩm không được trộn thêm bất kỳ một loại hóa chất hay hợp chất không có trong công thức sản phẩm. Đặc biệt là thành phần gây hại cho da corticoid- khiến da bị bào mòn, kích ứng, dị ứng và mẩn đỏ.

- Về quy trình sản xuất mỹ phẩm

Một nhà xưởng hay cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cần phải đảm bảo được một quy trình chung rõ ràng trong quá trình sản xuất. Cần thực hiện đầy đủ các quy trình sản xuất mỹ phẩm được quy định và không bỏ qua bất kỳ các công đoạn nào để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn của sản phẩm.

- Về máy móc, thiết bị sản xuất

Một nhà xưởng hay cơ sản xuất đạt tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất mỹ phẩm cần phải có đầy đủ các thiết bị máy móc cần thiết. Máy móc cần được đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia, được lắp đặt theo tiêu chuẩn và được kiểm tra theo định kỳ. Các xưởng gia công phải định kỳ vệ sinh máy móc và kiểm tra để có thể phát hiện kịp thời các vấn đề.

- Về thiết kế và xây dựng nhà xưởng

Để thuận tiện trong sản xuất, các nhà xưởng và cơ sở gia công cần phải được thiết kế theo một nguyên tác chung nhất định. Hệ thống nhà xưởng phải được thiết kế để ngăn ngừa hiện tượng ô nhiễm khuẩn chéo, các vấn đề ô nhiễm xung quanh như bụi bẩn, các khí độc hại,.. Trước khi tham gia vào quy trình sản xuất mỹ phẩm, nhân viên cần phải được tiệt trùng và khử trùng để tránh các sản phẩm bị nhiễm độc.

Nên chọn cơ sở nào để thực hiện quy trình sản xuất mỹ phẩm nào?

Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Thanh Trang (Thanh Trang Cosmetics) tự tin là một trong những cơ sở có điều kiện sản xuất tốt nhất hiện nay. Với diện tích nhà xưởng lớn cùng với dây truyền công nghệ sản xuất được chuyển giao từ Hàn Quốc, Nhật Bản nên có thể đáp ứng với nhiều sản phẩm với số lượng lớn.

Các sản phẩm gia công tại Công ty TNHH Sản xuất Mỹ phẩm Thanh Trang (Thanh Trang Cosmetics) luôn được đảm bảo về chất lượng và độ an toàn tuyệt đối.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn hiện nay. Hãy ghé thăm Thanh Trang Cosmetic www.tatacosmetic.vn để có thêm nhiều thông tin hay ho và bổ ích hơn nữa nhé!

Nguồn: https://tatacosmetic.vn/quy-trinh-san-xuat-my-pham-dat-chuan-111-25.html