• Doanh nghiệp
  • Sai lầm khi sử dụng xe đẩy cho bé 0-6 tháng tuổi

Sai lầm khi sử dụng xe đẩy cho bé 0-6 tháng tuổi

Việc sử dụng xe đẩy cho bé đem lại những tiện ích cho mẹ cũng như là tạo được những cảm giác thoải mái cho bé. Nhưng việc sử dụng xe đẩy cho bé trong giai đoạn từ 0-6 tháng tuổi có những vấn đề gì mà chúng ta gặp phải? (Uyên Nhi, Nha Trang).

 

Trả lời: Chào chị, việc chăm sóc bé rất quan trọng và để hỗ trợ cho các chị em trong vấn để này được tốt hơn thì xe đẩy em bé được ra đời. Nhưng với chiếc xe đẩy này khi sử dụng thì các chị em cũng mắc phải những sai lầm sau đây mà chúng ta cần phải quan tâm để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Cho bé ngồi xe đẩy với thời gian quá lâu

Với những bé từ độ tuổi 0-6 tháng thì cơ thể của bé còn quá nhỏ để bé có thể ngồi lâu trong xe đẩy. Đây cũng là giai đoạn mà bé cần những cái ôm của mẹ nhiều hơn, nó cũng giúp cho bé lớn lên cũng sẽ thông minh so với những bé nằm trong xe đẩy.

Cho bé ngủ trên xe đẩy thường xuyên

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì chúng ta không nên cho bé ngủ trên xe đẩy thường xuyên. Với một thiết kế được quyết định sẵn đó chính là chiếc giường ngủ được sử dụng từ trước đến nay thì không có gì có thể thay thế được hoàn toàn. Nó sẽ tạo cho các bé có được một cảm giác thoải mái và có được 1 giấc ngủ sâu hơn, cũng giúp cho bé phát triển tốt hơn.

Thường xuyên cho bé ra ngoài đi dạo

Ở giai đoạn này, cơ thể của bé sức đề kháng còn rất yếu nên các bạn chỉ nên cho bé ra ngoài đi dạo trong thời gian không quá 1h/ ngày nhé. Và cũng không nên đưa bé đi dạo thường xuyên nha các mẹ.

Không chụp mành che khi đưa bé ra ngoài

Những nhân tố bên ngoài chính là các tác nhân gây ra những vấn đề không tốt về sức khỏe cho bé. Chính vì vậy mà bạn nên chụp mành che cho bé mỗi khi ra ngoài kể cả thời tiết râm mát.

Lựa chọn xe đẩy không phù hợp với độ tuổi của bé

Với giai đoạn từ 0-6 tháng tuổi thì các bạn nên lựa chọn cho bé những dòng xe đẩy có đủ 3 tư thế nằm, ngồi, ngã.

Trên đây là những sai lầm mà các chị em thường mắc phải trong quá trình chăm sóc bé bằng xe đẩy, chúng ta cần tham khảo để tránh giúp bảo vệ sức khỏe cho bé nhé.