• Khám phá
  • Sử dụng bánh xe đẩy hàng cho tủ điện thoại

Sử dụng bánh xe đẩy hàng cho tủ điện thoại

Khoảng hơn mười năm trước, cái thời mà điện thoại di động còn chưa phổ biến như ngày nay, nhà tôi kinh doanh dịch vụ nghe điện thoại, tức là những người đi xa gọi điện về nhà tôi, bố mẹ hay tôi sẽ phải đi gọi người mà họ muốn nói chuyện, rồi thu phí tiền cước điện thoại với tiền công đi gọi người.

 

Nói chung là công việc khá vất vả nhưng hồi đó, với mức lương còi cọc của một giáo viên và một thợ cắt tóc, thì công việc đó đã cứu cánh rất nhiều pha cho gia đình tôi. Những lần phải tỉnh dậy giữa đêm để nghe điện thoại, rồi băng qua màn đêm đi gọi người nghe, mà chỉ thu được ba bốn nghìn, nhưng nó cũng là quý giá lắm rồi.

Tính ra thì mất mất một năm đầu là kinh doanh không có lãi, vì tiền đầu tư mua điện thoại, tiền mua tủ điện thoại, rồi còn phải sắm bánh xe đẩy hàng để lắp vào tủ. Mua điện thoại với tủ điện thoại là quá rõ mục đích rồi, còn mua bánh xe đẩy hàng để làm gì? Chả là hồi đó, nhà tôi còn kiêm cả bán hàng nhựa, kiểu rổ ra các thứ, ban ngày thì phải đưa cái tủ điện thoại vào trong để lấy chỗ để hàng bán, buổi tối sau khi thu hàng vào thì lại đẩy cái tủ điện thoại ra vì bố mẹ không muốn người khác vào tận sâu trong nhà mình nghe điện thoại, sẽ gây bất tiện cho cả mình và họ.

Nếu không có bánh xe đẩy hàng phù hợp để gắn vào cái tủ thì không thể nào mà sức người ốm yếu như chúng tôi ngày ấy có thể đưa cái tủ ra vào hằng ngày như vậy. Tất nhiên những bánh xe đẩy hàng này là loại có phanh tự động, nếu không thì cái tủ kính điện thoại nhà tôi nó tự lăn ra ngoài thì đi tong chứ chẳng đùa. Ý tưởng sáng tạo này là của bố tôi, ông rất tự hào về ý tưởng của mình.

Những sự sáng tạo trong các tình huống khác nhau trong cuộc sống là điều cần thiết phải có, vừa khiến cho cuộc sống được thư giãn thoải mái hơn lại đem lại cho người xung quanh những cảm nhận rất khác biệt.