• Chia sẻ
  • Sử dụng bẫy để diệt chuột vô cùng hiệu quả

Sử dụng bẫy để diệt chuột vô cùng hiệu quả

Bẫy chuột có rất nhiều loại, từ những loại cơ bản có từ xưa đến những loại hiện đại được chế tạo công phu hơn. Nhiều người hiện nay vẫn còn sử dụng bẫy chuột để có thể xử lý tình trạng chuột tấn công làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

Sử dụng bẫy để diệt chuột vô cùng hiệu quả

 

Nếu bạn hiện đang sử dụng thuốc diệt chuột mà cảm thấy có chút sợ hãi về vấn đề đạo đức hay khó chịu bởi mùi của những con chuột chết gây ra thì bạn có thể thay thể các diệt chuột bằng phương pháp dùng bẫy chuột cũng rất hiệu quả.

Nếu bạn bị gây phiền nhiễu quá nhiều bởi lũ chuột đang hoành hành trong nhà thì thật sự bẫy chuột không hẳn là giải pháp tốt nhất vì tại một số thời điểm nào đó chuột sẽ nhận thấy rằng bạn bè của chúng một đi không trở lại sau khi sa vào cái bẫy, và như vậy chúng sẽ bắt đầu cảnh giác, không lại gần cái bẫy đó nữa. Đây là nhược điểm của việc sử dụng bẫy chuột so với dùng thuốc diệt chuột, nếu dùng thuốc diệt chuột chỉ cần mồi ngon và đặt chỗ an toàn thì dễ dàng phát huy tác dụng và giết chết lũ chuột gớm ghiếc mọi lúc mọi nơi.

Vì vậy, để phát huy tác dụng lâu dài của bẫy chuột thì các bạn cần lưu ý một số yếu tố như để bẫy chuột ở nhiều nơi khác nhau để làm mất sự cảnh giác của lũ chuột. Chuột là những sinh vật rất tò mò và khá dễ dàng bắt được nếu chúng ta sử dụng mồi nhử thơm ngon và ngụy trang bẫy chuột khéo léo một chút là có thể khiến chúng sập bẫy liền.

Mồi yêu thích cho bẫy chuột bạn có thể sử dụng một số loại thực phẩm hấp dẫn, có mùi thơm lôi cuốn và lũ chuột đặc biệt yêu thích như pho mát, sô cô la, bơ đậu phộng… là rất tốt và có thể rất hấp dẫn đối với bọn chuột. Bạn nên đặt rất nhiều bẫy xung quanh những nơi có cảm giác chuột sẽ đi qua hay ở gần đó, bẫy càng nhiều nơi thì bạn càng có thêm nhiều khả năng để tóm gọn được toàn bộ lũ chuột trong nhà. Nếu như bạn nghĩ nhà mình chỉ có một con chuột duy nhất, thì bạn vẫn nên cố gắng đặt ít nhất hai cái bẫy, như vậy xác suất bắt được nó sẽ nhanh hơn.

Dù vậy, đôi khi trong những nơi quá rộng lớn và có nhiều chuột, chẳng hạn như ở các kho bãi, nhà máy, phân xưởng,… thì việc diệt chuột bằng bẫy đôi khi lại tốn số lượng bẫy nhiều mà không bẫy được nhiều chuột cùng lúc. Bên cạnh đó, chuột sau một thời gian nhìn thấy các bẫy này cũng bắt đầu quen thuộc và không dễ mắc bẫy nữa. Do đó chúng ta vẫn nên sử dụng các loại phương pháp khác như dùng thuốc nếu như tình trạng chuột quá nhiều.

Các loại thuốc diệt chuột hiện nay có thể loại bỏ được số lượng chuột lớn và diệt được chuột hiệu quả trong phạm vi diện tích rộng. Các loại thuốc hiện nay thực tế cũng như một dạng bẫy bằng bã, nó đánh lừa chuột đó là món ngon, để chuột ăn càng nhiều càng tốt rồi mới gây ra triệu chứng bệnh trong chuột.