• Hỏi đáp
  • Sử dụng máy gặt đập phù hợp cho điều kiện đồng lúa thế nào?

Sử dụng máy gặt đập phù hợp cho điều kiện đồng lúa thế nào?

Dọc sự khác biệt về địa hình ở các miền của đất nước, thế nên điều kiện của các đồng lúa ở từng vùng cũng khác nhau, vì vậy mà khi đưa vào dùng máy gặt đập cũng có những ảnh hưởng nhất định, không phải lúc nào sử dụng cũng phù hợp.

Sử dụng máy gặt đập phù hợp cho điều kiện đồng lúa thế nào?

Cách thu hoạch lúa truyền thống bằng sức lao động con người đã làm những nhà nông cảm thấy chán nãn, không còn chuộng cách thức làm việc như vậy nữa. Trong hoàn cảnh như vậy, với sự ra đời của những chiếc máy gặt đập liên hợp Kubota, người ta đã tìm được cho mình một giải pháp hữu hiệu hơn, một lựa chọn quá tốt trong bối cảnh như hiện nay.

Đặc điểm thiết kế ban đầu của những chiếc máy gặt đập vốn chỉ thích hợp cho điều kiện đồng lúa khô, không có quá nhiều nước và thân cây lúa không bị ngã sập. Chỉ như vậy thì việc thu hoạch bằng máy mới đạt hiệu quả tốt nhất, đảm bảo lúa được cắt sạch và không bị thất thoát nhiều, đồng thời cũng mất ít thời gian hơn cho công việc này.

Cũng vì lý do như vậy nên hiện ở nhiều cách đồng, việc đưa vào sử dụng máy gặt đập liên hợp cũng là một điều tương đối khó khăn. Dù được biết tới là một giải pháp mang tính tối ưu, bước tiến bộ mới trong lĩnh vực sản xuất thiết bị cơ giới sản xuất nông nghiệp, thế nhưng đây cũng là nhược điểm mà người ta vẫn chưa khắc phục được ở những chiếc máy gặt hiện đại ngày nay.

Trước tình hình thực tế như vậy, những nhà nông đang có ý định mua máy gặt đập liên hợp Kubota cần phải suy nghĩ và xem xét thật kỹ. Cần đánh giá lại thực trạng các cánh đồng ở khu vực mình ra sao, đã có thể áp dụng máy gặt đập vào thu hoạch được chưa, như vậy mới quyết định xem có nên mua thiết bị này vào sử dụng hay không.

Giá thành của một chiếc máy gặt đập không phải là con số nhỏ, với những người nông dân đôi khi đó là cả một gia tài. Vì vậy việc cân nhắc kỹ trước khi mua những chiếc máy như vậy là việc làm vô cùng cần thiết.