• Hỏi đáp
  • Sử dụng thẻ Heading góp phần chuẩn SEO website

Sử dụng thẻ Heading góp phần chuẩn SEO website

Có rất nhiều quy tắc được đặt ra để chúng ta xây dựng một website chuẩn SEO cho mình, từ những vấn đề quan trọng về cấu trúc, nội dung đến từng chi tiết nhỏ lẻ như cách đặt title hay kể cả việc áp dụng thẻ Heading trong xây dựng nội dung bài viết.

Sử dụng thẻ Heading góp phần chuẩn SEO website

Việc thiết kế website chuyên nghiệp không chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện kết cấu của một website mà nó còn tiếp diễn ở khâu chuẩn bị và bổ sung nội dung cho web. Trên nền tảng cấu trúc website đã chuẩn SEO, chúng ta tiếp tục xây dựng nội dung sao cho chuẩn SEO nhất để đạt mục tiêu của mình. Và những chi tiết nhỏ như cách đặt tiêu đề thế nào, cách sử dụng từ khóa ra sao cho đến việc sử dụng các thẻ heading cũng ảnh hưởng nhiều đến sự chuẩn SEO của một trang web.

Trong thiết kế web chuẩn seo các thẻ heading được sử dụng một cách cẩn thận nhằm giúp website seo từ khóa tốt nhất. Các thẻ Heading sẽ giúp từ khóa trong trang được phân bổ hợp lý nhất. Trong các thẻ heading thường được sử dụng là H1, H2,3,4,5,6.

Với các thẻ H trong thiết kế web chuẩn seo thì thẻ H1 đóng vai trò quan trọng nhất. Đây là thẻ được Google đánh giá cao nhất và thông qua đó đánh giá về website của bạn và ảnh hưởng đến vị trí trong bảng xếp hạng của Google. Thẻ H1 chỉ nên có duy nhất và chứa ngắn gọn nội dung của toàn trang.

Không quan trọng như thẻ H1 trong thiết kế web chuẩn seo, thẻ H2 góp phàn bổ trợ cho H1. Cũng chính vì thế thẻ H2 có thể được sử dụng nhiều lần, nhưng thường thì từ 3- 5 thẻ H2. Nội dung trong thẻ H2 tóm tắt nội dung chính của trang nhằm bổ trở cho H1. Người dùng có thẻ nhìn vào đó biết được nội dung của trang trong website bạn.

Thẻ H3 trong thiết kế web chuẩn seo được sử dụng nhằm mô tả chi tiết các ý trong trang được cụ thể hơn. Việc kết hợp các thẻ H1, 2, 3 sẽ giúp cho website của bạn đạt hiệu quả hơn.

Trong một website chuẩn seo các nhà thiết kế web chuẩn seo thường chỉ sử dụng phổ biến nhất cho trang của mình với 3 thẻ H1, H2, H3. Các thẻ heading khác rất hiếm khi được sử dụng và có được sử dụng cũng sẽ không được chén từ khóa vào đó, vì như thế Gogle sẽ đánh giá bài viết của bạn theo một hướng khác chứ không có tác dụng gì cho người đọc.

Trên đây là cách sử dụng các thẻ heading trong thiết kế web chuẩn seo. Việc sử dụng hợp lý và đúng cách các thẻ heading sẽ giúp website của bạn được seo tốt hơn. Các thẻ heading là tiêu chí để Google đánh giá website của bạn trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ giúp cho việc seo website của doanh nghiệp bạn đến với khách hàng được dễ dàng và nhiều người biết đến.

Tags: