Trang chủ »

Sự thiếu hụt chất lượng tàu trong vận tải biển

Sự thiếu hụt chất lượng tàu trong vận tải biển
(Ngày đăng: 16-01-2019 10:33:54)
Vận tải đường biển là một ngành nghề quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, tuy nhiên sự phát triển của lĩnh vực này vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế khiến cho nó không thể nào đạt được một tầm cao nhất định như các quốc gia khác trên thế giới.

Trong giai đoạn hội nhập và phát triển, kinh tế Việt Nam ngày càng đột phá hơn với nhiều ngành nghề và lĩnh vực. Vận tải đường biển là một trong những đối tượng có đủ cơ hội cũng như thế mạnh để có thể tạo được một nền tảng vững chắc, nhất là đối với một đất nước có vùng biển dài và rộng như nước ta thì vận tải biển phát triển tốt là điều hết sức đơn giản.

Bên cạnh đó, nhu cầu mua bán quốc tế cũng ngày càng phát triển chính là cơ hội để vận chuyển đường biển có thể đạt được nhiều thành tựu tích cực hơn. Mặc dù ngày càng có nhiều những doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này, các dịch vụ vận tải nhiều hơn về số lượng nhưng không thể đảm bảo được chất lượng.

Sự thiếu hụt chất lượng tàu trong vận tải biển

Ở những dịch vụ vận tải đường biển ở Việt Nam, điều tồn tại lớn nhất có thể nói đến việc tàu biển Việt Nam không đủ cung cấp cho vận tải. Không đủ ở đây chính là về chất lượng, tàu biển của chúng ta hầu hết không đảm bảo được tiêu chuẩn để có thể phát triển vận tải biển quốc tế đường dài. Hiện tại tàu chỉ có thể thực hiện tốt những chuyến hàng nội địa, cũng như những nước ở gần chứ không thể nào vận chuyển hàng xa hơn.

Mặc dù đầu tư khá nhiều về tàu biển cũng như cảng biển song hầu hết không đạt được tiêu chuẩn kỹ thuật hiện đại, khiến cho các doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam bị ảnh hưởng khá nhiều và thua kém so với những doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh lĩnh vực dịch vụ này.

Dư thừa về số lượng song chất lượng lại không hề đảm bảo chính là vấn đề hiện nay về phương tiện của vận tải biển nước ta, do đó nên có hướng đầu tư đổi mới tích cực hơn để có thể đưa vận tải biển Việt Nam trở nên phát triển một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.