Trang chủ »

Tại sao chi phí chuyển hàng đi nước ngoài ngày càng rẻ?

Tại sao chi phí chuyển hàng đi nước ngoài ngày càng rẻ?
(Ngày đăng: 23-11-2019 08:48:33)
Nếu những ai thường xuyên sử dụng các dịch vụ chuyển hàng quốc tế, chắc chắn sẽ cảm thấy rằng chi phí của các dịch vụ chuyển phát ngày càng giảm đi. Đây chính là kết quả cho hàng loạt những thay đổi, cải tiến cũng như ảnh hưởng bởi nhiều vấn đề trên thị trường vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Điển hình như một dịch vụ chuyển phát nhanh đi Singapore, chất lượng có thể nói càng ngày càng tốt hơn, đáp ứng được yêu cầu cũng như mong muốn của khách hàng nhiều hơn. Ngoại trừ một số đơn vị kém chất lượng thì hầu hết các dịch vụ chuyển phát nhanh đều khiến khách hàng rất hài lòng. Dù vậy lẽ ra giá phải tăng thì chi phí cho các dịch vụ này ngày càng thấp hơn.

Có hai nguyên nhân chủ yếu khiến cho giá cả chuyển hàng quốc tế giảm đi, đầu tiên đó chính là sự phát triển về nhu cầu, khách hàng ngày càng sử dụng nhiều hơn, nhiều khách hàng chuyển hàng quốc tế hơn,.. điều này khiến cho mỗi chuyến hàng sẽ có nhiều người cùng chuyển, và chi phí sẽ giảm bớt đi do chia đồng đều cho nhiều khách hàng. Nó khác với việc chỉ một người chuyển hàng trên một chuyến, thì chi phí cũng từng đó tuy nhiên chỉ một người gánh chịu.

Xu hướng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Các chuyến hàng giao dịch quốc tế được chuyển chở chủ yếu thông qua đường biển, đa dạng mọi loại mặt hàng khác nhau. Từ lâu vận chuyển đường biển vốn đã là tuyến giao thương quan trọng mà người ta thường xuyên khai thác, nhưng với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật đóng tàu và nền kinh tế toàn cầu, điều đó càng thúc đẩy xu hướng vận chuyển hàng hóa theo tuyến đường biển diễn ra thường xuyên, dày đặt hơn về tần suất.

Xu hướng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Nguyên nhân thứ hai nhưng cũng chính là nguyên nhân chính, đó là sự tác động của cạnh tranh. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia vào miếng bánh thị trường gửi hàng quốc tế bé nhỏ, và sự cạnh tranh bởi các đơn vị với nhau sẽ khiến cho họ tự động giảm giá thành, trong khi đó ngày càng trau dồi và cải tiến dịch vụ để thu hút khách hàng cho mình. Điều này người được lợi sẽ là khách hàng vì chẳng những được dùng dịch vụ tốt mà chi phí còn khá tiết kiệm.

Cạnh tranh là nguyên nhân khiến giá giảm, tuy nhiên đây cũng là cách để loại trừ các dịch vụ kém chất lượng, kém năng lực ra khỏi thị trường nhằm giúp cho khách hàng hạn chế được việc chọn phải dịch vụ kém uy tín, không chuyên nghiệp cho nhu cầu của mình.