Thư Giản
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Tại sao doanh nghiệp nên mua máy quấn màng PE

Tại sao doanh nghiệp nên mua máy quấn màng PE

Các máy quấn màng PE hỗ trợ rất tốt cho công việc quấn màng PE các kiện hàng, pallet bởi những tính năng ưu việt. Chính vì vậy đây được xem là một trong những lựa chọn tối ưu giúp cho các đơn vị sản xuất, vận tải đạt được hiệu quả cao trong việc quấn màng PE.

Công việc quấn màng PE diễn ra rất thường xuyên tại các nhà máy sản xuất hoặc các đơn vị vận tải. Và hiện nay công việc này được xem là một công đoạn bắt buộc trước khi đưa vào kho bảo quản hay vận chuyển nhằm đảm bảo chất lượng cho hàng hóa. Tuy nhiên, tại các sở sản xuất, doanh nghiệp có quy mô lớn thường xuyên phải quấn màng PE với số lượng lớn thì việc sử dụng phương pháp thủ công sẽ không mang lại hiệu quả cao mà còn tốn rất nhiều công sức, thời gian và cả chi phí. Chính vì vậy, hiện nay các máy quấn màng PE đã được đưa vào sử dụng nhằm tăng tối ưu hóa năng suất và chất lượng công việc.

Tại sao doanh nghiệp nên mua máy quấn màng PE

Máy quấn màng PE là gì?

Máy quấn màng PE là thiết bị dùng để thay thế con người trong việc quấn màng PE cho các kiện hàng tại các cơ sở sản xuất. Với thiết kế tự động hóa, các thiết bị này có thể thực hiện toàn bộ quá trình quấn kín hàng hóa một cách dễ dàng và nhanh chống thông qua sự điều khiển từ xa của công nhân. Hiện nay, các dòng máy quấn màng PE trên thị trường có hai loại chủ yếu là máy quấn màng PE hoàn toàn tự động và bán tự động.

Máy quấn bán tự động: Loại máy này phù hợp cho những cơ sở có nhu cầu sử dụng ít. Máy sử dụng màng PE để thực hiện quấn tự động, bao kín toàn bộ bề mặt hàng hóa theo các thông số đã được cài đặt sẵn như số vòng quấn, lực quấn… Tuy nhiên, trước khi vận hành máy hoạt động, công nhân cần thực hiện thao tác dán tấm màng PE lên bề mặt của hàng hóa hay vật dụng cần quấn.

Máy quấn tự động: Thiết bị này vận hành hoàn toàn tự động từ đầu cho đến cuối chu trình quấn màng PE, công nhân không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào mà chỉ điều khiển từ xa thông qua remote, Một số máy còn có thể tự động cắt màng PE sau khi kết thúc chu trình quấn và thay mới cuộn PE.

Tại sao doanh nghiệp nên mua máy quấn màng PE

So với phương pháp thủ công thì máy quấn quấn màng PE có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, mang lại năng suất cũng như chất lượng cao hơn. Do đó, máy quấn màng PE là một trong những lựa chọn tối ưu nhất cho các doanh nghiệp trong việc bao kín hàng hóa bằng màng PE. Một số ưu điểm khi sử dụng máy quấn như:

Năng suất cao: Tốc độ quấn của các máy quấn rất nhanh do đó có thể hoàn tất công việc trong một thời gian rất ngắn từ đó năng suất được nâng cao một cách đáng kể so với khi thực hiện bằng phương pháp thủ công. Không những thế, máy thực hiện các công đoạn hoàn toàn tự động do đó giúp tối thiểu hóa hao phí sức lao động.

Sử dụng đơn giản: Công nhân chỉ cần cài đặt các thông số như số vòng quấn, khoảng cách vòng quấn hay lực quấn… và khởi động vận hành từ xa là máy có thể tự động thực hiện toàn bộ các công đoạn quấn màng PE cho các kiện hàng.

Tiết kiệm chi phí: Khi quấn màng PE, máy quấn có thể kéo dãn màng lên đến 200%. Vì vậy việc ứng dụng máy quấn màng PE sẽ giúp tiết kiệm tối đa số lượng màng PE từ đó giảm được rất nhiều chi phí.

Đạt chất lượng, tính thẩm mỹ cao: Máy quấn các vòng quấn đều và chặt hơn so với khi thực hiện bằng tay do đó tạo tính thẩm mỹ tốt hơn cho các kiện hàng. Bên cạnh đó, một số hàng hóa có chiều cao vượt quá tấm với con người thì việc sử dụng máy sẽ tiên lợi hơn rất nhiều.

Máy quấn màng PE có cách thực vận hành vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả công việc cao. Do đó, máy quấn màng PE chính là lựa chọn tối ưu nhất có các doanh nghiệp hiện nay khi muốn tăng năng suất, hiệu quả và chất lượng trong công việc quấn màng PE.