Thành Lập Công Ty Luật Hợp Danh

Thành lập một công ty hợp danh sẽ có nhiều vấn đề mà doanh nghiệp cần quan tâm và đối với việc thành lập công ty luật hợp danh càng có nhiều điều kiện cần chuẩn bị hơn đối với doanh nghiệp

Hiện nay, thủ tục thành lập công ty hợp danh đã được các dịch vụ thành lập doanh nghiệp thực hiện trọn gói từ việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cho tới thực hiện các thủ tục hành chính tại các cơ quan tư pháp một cách nhanh gọn và đúng quy định. Mọi thông tin chi tiết bạn theo dõi qua bài viết sau.  

Công  ty hợp danh là công ty có cùng 2 chủ sở hữu trở lên và cùng kinh doanh dưới cùng một tên doanh nghiệp. Để thành lập công ty luật hợp danh doanh nghiệp cần đảm bảo các yếu tố sau :

- Các thành viên sở hữu doanh nghiệp phải có bằng luật sư.
-  Thành viên sở hữu công ty luật hợp danh phải là cá nhân có trách nhiệm hoàn toàn về tài sản và hoạt động của công ty.
-   Đối với các thành viên góp vốn trong công ty luật hợp danh thì chỉ có trách nhiệm với các khoản nợ trong trường hợp số vốn đó đã được đóng góp vào công ty.

Thành lập công ty luật hợp danh

Khi thành lập công ty luật hợp danh các chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ , thủ tục như sau :

-  Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu giấy đề nghị đăng ký hoạt động đúng như mẫu quy định của pháp luật.
-  Chuẩn bị bản dự thảo các điều lệ của công ty luật hợp danh có chữ ký của các thành viên công ty.
-  Chứng chỉ hành nghề luật sư và thẻ luật sư của người thành lập hoặc tham gia thành lập công ty luật hợp danh. Tất cả các giấy tờ phải được photo có công chứng xác thực.
-  Các giấy tờ xác thực quyền sở hữu hoặc thuê trụ sở làm việc của công ty.

 Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng ký thành lập công ty luật hợp danh , doanh nghiệp tiến hành tới bộ phận “một cửa” của Sở tư pháp để nộp hồ sơ . Trong vòng 10 ngày, kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ từ phía doanh nghiệp, Sở tư pháp sẽ trả kết quả cấp giấy đăng ký hoạt động cho doanh nghiệp. Nếu trường hợp không cấp giấy đăng ký hoạt động phải có thông báo lý do kèm theo gửi đến doanh nghiệp.  Tính từ ngày nhận giấy đăng ký hoạt động đến chậm nhất là 07 ngày sau, giám đốc công ty luật hợp danh phải gửi thông báo đến Đoàn luật sư mà Giám đốc làm thành viên để thông báo về việc hoạt động công ty luật hợp doanh. Bản thông báo phải kèm theo giấy đăng ký hoạt động photo. Mặt khác, trách nhiệm về phía Sở Tư pháp là phải gửi bản sao giấy đăng ký hoạt động cho Bộ Tư pháp và cục thuế nơi công ty đăng ký hoạt động.

Có thể thấy, việc thành lập công ty luật hợp danh có nhiều vấn đề mà các chủ doanh nghiệp cần phải chú ý. Ngoài việc đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì còn phải thực hiện theo đúng trình tự các bước thực hiện  để có thể thành lập công ty một cách suôn sẻ.