Thay đổi địa chỉ kinh doanh cần làm gì?

Sau khi thành lập doanh nghiệp nếu đơn vị có nhu cầu thay đổi địa chỉ kinh doanh, trụ sở chính của doanh nghiệp thì có cần thực hiện các thủ tục thay đổi giấy phép hay không? Câu hỏi này có lẽ rất nhiều chủ doanh nghiệp sẽ đặt ra khi có ý định thay đổi trụ sở. Dưới đây sẽ là những giải đáp thắc mắc hữu ích dành cho bạn.

Chắc hẳn không có một doanh nghiệp nào sẽ hoạt động mãi tại một địa chỉ, sẽ có những lúc phải chuyển trụ sở vì nhiều lý do khác nhau. Có thể là chuyển sang văn phòng lớn hơn do doanh nghiệp phát triển tốt, chuyển địa chỉ theo quy hoạch của địa phương… Việc thay đổi trụ sở có thể mang lại cho doanh nghiệp nhiều thuận lợi song cũng gặp không ít khó khăn, trong đó có việc thay đổi giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Khi có sự thay đổi địa điểm kinh doanh so với giấy phép thì điều mà chúng ta cần thực hiện là làm các thủ tục thay đổi để nộp lên cơ quan chức năng. Việc này đơn giản hơn so với khi chúng ta nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Nhưng nhớ thực hiện đúng theo quy định để tránh bị phạt nhé.

Theo quy định, bất cứ loại hình doanh nghiệp nào khi chuyển trụ sở đều phải đăng ký lại với cơ quan chức năng. Việc không thay đổi giấy phép mà khi bị kiểm tra sẽ quy vào tội hoạt động không đúng địa chỉ đăng ký. Sai phạm này có thể bị phạt từ 5 – 10 triệu đồng và bắt buộc phải đăng ký thay đổi địa chỉ mới.

Tuy nhiên, cũng có một số loại hình doanh nghiệp mà mọi người không cần làm hồ sơ thay đổi, nếu như đơn vị của bạn là hộ kinh doanh buôn chuyến, lưu động. Trường hợp này sẽ không phải đăng ký thay đổi trụ sở, nhưng có một việc phải làm là thông báo với cơ quan thuế hoặc cơ quan quản lý thị trường nơi hoạt động kinh doanh mới.

Bây giờ chắc hẳn mọi người đã biết có cần thay đổi giấy phép khi chuyển trụ sở rồi phải không nào. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ của chúng tôi để được tư vấn tốt hơn.