Trang chủ »

Thị trường vận tải biển trong nước

Thị trường vận tải biển trong nước
(Ngày đăng: 16-01-2019 10:32:55)
Thị trường vận tải biển Việt Nam đánh dấu những bước tải khá rõ rệt trong vài năm gần đây, tạo nên sự đa dạng cho nhu cầu của các doanh nghiệp chủ hàng.

Thị trường vận tải biển trong nước

Theo chính sách nhà nước hiện nay thì các nhu cầu vận tải nội địa đường biển chỉ có thể dùng tàu của Việt Nam để vận tải. Nhưng trong trường hợp cần vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu trong hoạt động giao thương với đối tác bên ngoài, việc cân nhắc nên lựa chọn đơn vị trong nước hay nước ngoài là điều khiến nhiều người cảm thấy rất khó khăn để có thể đưa ra quyết định tốt, phù hợp nhất cho mình.

Đã bao giờ bạn tự nghĩ, tại sao nhiều người lại lựa chọn các công ty vận tải biển trong nước mà không phải là một đơn vị nước ngoài. Hiển nhiên tất cả đều có những lý do của riêng nó, có những lợi ích nhất định nên nhiều người mới đưa ra quyết định này cho mình. Vậy cụ thể là như thế nào thì bạn cứ tìm hiểu ở ngay sau đây, qua đó cung cấp được một lượng thông tin cho mình.

Vì được hình thành và hoạt động ở giai đoạn sau so với thị trường thế giới, do vậy xét đến một vài điểm nào đó thì ngành công nghiệp vận tải biển của nước ta vẫn có những thua thiệt và kém hơn so với một vài quốc gia khác. Tuy vậy bằng nỗ lực và đưa ra chiến lược đúng hướng, chúng ta có thể tự tin nói rằng có không ít các đơn vị vận tải trong nước đã có những bước tiến và sự khẳng định rõ rệt cho mình, thông qua các mối quan hệ hợp tác với đơn vị tàu hàng nước ngoài, thực hiện những chuyến vận tải hàng hóa có mức tải trọng lớn.

Thị trường vận tải biển trong nước

Thay vì phải luôn cứ tìm đến những công ty vận tải hàng hóa đường biển đến từ nước ngoài, nhiều người đã bắt đầu tải hướng và tìm đến những đơn vị trong nước. Với sự lựa chọn này, có những lợi ích nhất định mà người ta có được, vì thể họ mới tin tưởng và lựa chọn. Cụ thể:

- Khi thuê công ty vận tải đường biển trong nước, điều trước tiên mà chúng ta có đó là sự yên tâm. Bởi với những đơn vị này, việc tìm hiểu thông tin và biết rõ về họ rất đơn giản và dễ dàng, từ đó mà ta có thể chọn cho mình được một nơi tốt nhất. Bên cạnh đó, giá cước rẻ chính là mối quan tâm hàng đầu mà mọi người vẫn thường nghĩ đến, chênh lệch khác nhiều so với những đơn vị đến từ nước ngoài.

- Trong thời buổi kinh tế khó khăn, với nhu cầu vận tải đường biển thì ai cũng muốn tìm được một nơi tốt và tiết kiệm chi phí cho mình. Cũng vì các yếu tố này mà đã ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định và sự lựa chọn của mọi người. Và tất nhiên, khi mà các công ty vận tải biển trong nước có thể đáp ứng được những thứ mà mình cần, sẽ không ai dại mà lại không lựa chọn cho mình.

- Ưu tiên lựa chọn đơn vị vận tải biển trong nước sẽ giúp quá trình giải quyết các vấn đề thủ tục trở nên nhanh chóng hơn, đặc biệt là trong những tình hướng kiện hàng xảy ra vấn đề, cần giải quyết và thỏa thuận mức đền bù thiệt hại theo như hợp đồng đã ký kết trước đó.