Trang chủ »

Thị trường xe ga sôi động với Yamaha Nozza Grande

Thị trường xe ga sôi động với Yamaha Nozza Grande
(Ngày đăng: 09-09-2014 16:00:52)
Người tiêu dùng Việt vốn quen thuộc với những cái tên Nouvo, Lead, Yamaha Nozza hay Vision giờ đây lại có thêm “món” mới để lựa chọn đến từ Yamaha với tên gọi tiếng Pháp - Grande.

Là mẫu xe đầu tiên mang trong mình “trái tim” Blue Core – mẫu động cơ nguyên khối mới nhất, được xem là con át chủ bài chiến lược của Yamaha Nouvo trong nửa cuối năm 2014 và tới 2015, Grande sớm được săn đón bởi giới báo chí và dân công nghệ để kiểm nghiệm tính xác thực về độ tiêu hao nhiên liệu của động cơ mới này.Với mức tiêu hao nhiên liệu được nhà sản xuất công bố là 1,8l/100km thì trải nghiệm thực tế của Grande cho kết quả ấn tượng hơn hẳn. Theo đó, Grande đạt được mức tiêu hao nhiên liệu vào 1,6 lít cho 100km bao gồm đường kết hợp đường dài và ấn tượng hơn nữa với 1 lít nhiên liệu cho 57,5 km theo những phép đo không chính thức.


Mức tiêu hao nhiên liệu rất ấn tượng của Yamaha Grande với động cơ Blue Core. Đây dự đoán là ưu điểm nổi trội nhất của mẫu xe này trong thời điểm giá nhiên liệu cao.

Không chỉ tạo làn sóng ngầm ngay từ khi chưa bán ra, khi xe về đại lý cũng nhận được phản hồi tốt từ thị trường mặc dù Grande mới được Yamaha cho về đại lý vào cuối tuần trước. Theo ghi nhận thực tế, hiện tại số lượng xe về các cửa hàng chưa nhiều, chỉ tầm 5 đến 7 chiếc cho một đại lý nhưng hầu hết các cửa hàng đã bán hết ngay khi xe về. Khách hàng thậm chí phải lưu lại thông tin để chờ đợt hàng tiếp theo.

Sự gia nhập của Yamaha vào phân khúc xe ga cao cấp hứa hẹn sẽ đem đến làn gió mới cho hãng xe này nói riêng – vốn nổi tiếng xưa nay bỏi các dòng xe thể thao nam tính và mở ra cuộc cạnh tranh mới trên thị trường xe máy Việt Nam nói chung.