• Chia sẻ
  • Thực tế việc lấy hóa đơn điện tử VNPT

Thực tế việc lấy hóa đơn điện tử VNPT

Một điều cần được quan tâm hiện nay đối với dịch vụ của VNPT chính là không phải khách hàng nào cũng muốn lấy hóa đơn điện tử VNPT. Đó là do tâm lý hay là do chất lượng dịch vụ? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Nói một cách dễ hiểu thì VNPT cũng là một dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ mà nhiều doanh nghiệp biết đến. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh như hiện nay thì để có thể mang đến hiệu quả sử dụng cao thì dịch vụ này còn phải nổ lực nhiều hơn nữa.

Thực tế việc lấy hóa đơn điện tử VNPT

Việc nhiều khách hàng không lấy hóa đơn điện tử VNPT không phải bởi vì chất lượng dịch vụ của VNPT không đảm bảo chất lượng mà đó còn có rất nhiều lý do khác nhau.

Tâm lý khách hàng

Thay vì việc lấy hóa đơn điện tử VNPT thì nhiều khách hàng vẫn muốn lấy hóa đơn giấy như trước đây. Bởi với nhiều khách hàng thì khi giao dịch thường thấy yên tâm hơn đối với việc cầm trong tay một hóa đơn giấy có dấu mộc của bên cung cấp dịch vụ. Với tâm lý phải có “giấy trắng mực đen” đã ăn sâu vào tiềm thức của mọi người thì để có thể thay đổi suy nghĩ này không thể một sớm một chiều mà có thể thực hiện được.

Nhu cầu của khách hàng

Với một số khách hàng thì thường không quan tâm đến việc lấy hóa đơn điện tử VNPT. Bởi có thể họ thấy không nhất thiết phải lấy hóa đơn vì họ đã thanh toán xong và cũng có thể là niềm tin của họ đối với dịch vụ mà VNPT cung cấp là rất lớn. Họ thấy việc nhận hóa đơn là không nhất thiết phải có nên nhu cầu nhận hóa đơn của dịch vụ này với nhiều khách hàng là không cao.

Khó khăn khi sử dụng

Một trong những vấn đề mà hầu như dịch vụ nào cũng mắc phải khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử chính là việc làm thế nào để có thể giải quyết  những khó khăn và bất cập khi sử dụng hóa đơn điện tử trong khách hàng. Không có được các điều kiện về máy móc, thiết bị, không có hệ thống internet hay trình độ nhận thức chưa cao để có thể thực hiện các công việc liên quan đến việc sử dụng hóa đơn điện tử. Dịch vụ này đã có thể đảm bảo mang đến cho khách hàng những lựa chọn hiệu quả nhất và thiết thực nhất khi mà VNPT có thể xóa bỏ được những trở ngại mà khách hàng đang gặp phải trong việc sử dụng và lấy hóa đơn điện tử VNPT.

Nói tóm lại thì khi lấy hóa đơn điện tử VNPT, khách hàng của dịch vụ này sẽ có không ít bất tiện nếu là ở các khu vực có điều kiện kinh tế chưa phát triển. Vấn đề này đặt ra liệu VNPT phải làm những gì để giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.