• Chia sẻ
  • Thực trạng về sự kiểm định an toàn ở các loại xe có hiệu quả

Thực trạng về sự kiểm định an toàn ở các loại xe có hiệu quả

Hiện nay trên các tuyến đường quốc lộ ta có thể bắt gặp vô số loại xe chạy trên đường bốc khói gây ô nhiễm môi trường khắp nơi,…vậy việc kiểm định an toàn của các loại xe này có thực sự hiệu quả không? Rất khó trả lời cho những câu hỏi như thế.

Hầu như các trung tâm kiểm định an toàn đã có mặt khắp nơi, nhưng tình trạng những loại xe chạy phun khói gây ô nhiễm môi trường như thế vẫn diễn ra hàng ngày ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người, liệu rằng các loại xe này có được kiểm định hay chỉ là những tuyến chạy chui. Vậy thì tình trạng này rất nguy hiểm, khi thông số kỹ thuật bị sai sót, quá trình vận động của loại xe như thế sẽ diễn ra bất thường.

Những sự bất thường đó dẫn đến sự trễ nãi thời gian công việc khi xe bị hư giữa đường thậm chí có thể ảnh hưởng tính mạng khi tham gia giao thông. Không thể nào phủ nhận tình trạng trên diễn ra một cách hàng loạt như thế. Hàng ngày người tham gia giao thông phải hít thở những khói bụi các xe đem lại hết sức nguy hiểm. Các loại khói bụi này khi hít vào cơ thể có thể gây ra nhiều loại bệnh về hô hấp.

Thực trạng diễn ra như thế các cơ quan kiểm định có nhận trách nhiệm về mình hay vẫn phớt lờ xô đẩy nhau. Điều này thật đáng buồn, nhiều trung tâm, nhiều cơ quan liên quan như thế mà vẫn để tình trạng ô nhiễm môi trường, vẫn để các loại xe thiếu chất lượng như thế hoạt động trên các tuyến đường. Sự xuất hiện của hàng loạt chiếc xe như thế đã gây ảnh hưởng đến ban quản lí kiểm định và cũng có thể làm mọi người mất lòng tin cũng có thể là sẽ chạy chui như thế không cần kiểm định.

Rõ ràng chất lượng của chúng vô cùng thấp, những thông số kỹ thuật, chất lượng vận hành đã bị xấu đi, hư hỏng đi nhiều. Chưa kể đến các bộ phận chính của xe có kiểm định nghiêm ngặt hay không. Qua vụ việc trên mong rằng sự kiểm định của các cơ quan sẽ chặt chẽ hơn, khắc phục tình trạng này một cách triệt để, nếu không sẽ ảnh hưởng rất xấu đến cộng đồng, môi trường. Sự việc trên như một lời cảnh báo về thực hiện nhiệm vụ, trách nhiệm của những người quản lí, cần có thái độ tích cực hơn trong thời gian tới để việc kiểm định được hoàn thiện hơn.