Trang chủ »

Tình cảnh dở dang của người phụ nữ 'cắt của quý' của chồng

Tình cảnh dở dang của người phụ nữ 'cắt của quý' của chồng
(Ngày đăng: 22-07-2014 13:49:13)
Sau khi "trả bài", Thanh lăn ra ngủ. Tận dụng thời khắc ấy, Xuyến rút dao cắt luôn "của quý" chồng. Khi Thanh kịp la lên kinh hãi thì mọi sự đã rồi.

Sau phút mặn nồng, Xuyến bất ngờ rút dao cắt phăng "của quý" của ông chồng quen thói "trăng hoa". Hậu quả của nhát dao vô tình ấy là phu thê "ân đoạn, nghĩa tuyệt", gia đình tan nát. Nhiều năm trôi qua, hai vợ chông vẫn không thể hàn gắn lại với nhau. Họ đã cố gắng "bình thường hóa quan hệ" để chia sẻ với con cái. Nhưng mỗi lần nhắc đến chuyện bi hài năm xưa, cả hai chỉ biết tự trách mình.


Đoạn tình trắc trở
Cặp vợ chồng trong câu chuyện trên là chị Nguyễn Thị Xuyến (40 tuổi) và anh Phạm Minh Thanh (43 tuổi, cùng ngụ tại ấp Hòa hiệp 1, huyện Đức Hòa, Long An). Hơn 10 năm "góp gạo thổi cơm chung", họ có với nhau hai cô con gái xinh xẳn. Nhưng chỉ vì thói "trăng hoa" của chồng, chị Xuyến trong phút cạn nghĩ đã khiến hạnh phúc gia đình tan nát. Thời gian trôi qua, ngôi nhà một thời là tổ ấm của cặp đôi chỉ còn lại ông Phạm Minh Công (cha anh Thanh - PV). Nhớ lại chuyện quá khứ, ông Công kể:"17 năm trước, tôi vừa đi dự đám cưới người bà con trong xóm về thì bắt gặp thằng Thanh. Nó vừa từ thành phố về thăm nhà, lại còn dẫn theo một cô gái mảnh mai, nói giọng Huế. Đó cũng là lẩn đẩu, nó mang bạn gái vể nhà giới thiệu".
Sau khi dùng bữa trưa, Thanh pha ấm trà mời cha mẹ. Lúc đó, Xuyến bẽn lẽn ngồi bên cạnh, đôi má ửng hồng khi nghe người yêu thưa chuyện tình cảm của hai đứa với vợ chổng ông Công. Xuyến là người gốc Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên - Huế). Năm Xuyến 18 tuổi, cha cô đã ép duyên con gái với một người địa phương. Không chấp nhận hôn nhân sắp đặt, Xuyến bỏ nhà trốn vào Sài Gòn phụ bán quán ăn cho một người trong họ. Duyên số đưa đẩy, cô gặp Thanh (lúc đó là công nhân xây dựng) rổi đem lòng yêu. Nghe con kể hết ngọn ngành, vợ chổng ông Công thuận tinh ra Huế xin kết thông gia. Nhưng mấy lẩn liên tiếp, cha mẹ Xuyến đều nhất quyết không chịu đón tiếp với lý do: "Từ lâu đã từ mặt con gái".
Đám cưới củaThanh và Xuyến được tổ chức sau đó chỉ có vài mâm cơm và đại diện gia đình nhà trai. Đôi trẻ không chạnh lòng về sự thiếu hụt ấy. Sau đám cưới, Thanh dẫn luôn vợ đi làm phụ hổ, quanh năm suốt tháng theo các công trình. Trái ngọt tình yêu là hai cô con gái xinh xắn lần lượt ra đời, khiến cho hạnh phúc của họ càng thêm viên mãn. Cha mẹ Xuyến ở quê biết con gái sống hạnh phúc khi trao thân gửi phận cho Thanh cuối cùng cũng chập nhận Thanh là con rể. "Mọi chuyện cứ êm đềm trôi đi. Tôi đã tưởng sẽ chẳng ai có thể phá vỡ, xen được vào giữa tình nghĩa vợ chổng của chúng nó. Vậy mà sau hơn 10 năm chung sống, hai đứa lại kết thúc như vậy. Lỗi cũng tại con trai tôi. Trải qua bao nhiêu trắc trở mới đến được với nhau, nhưng Thanh đã không biết trân trọng", ông Công thở dài.
Mất hạnh phúc mới biết trân trọng
Ông Công cho biết, vợ chổng Thanh bắt đẩu lục đục, rạn vỡ từ khi Xuyến sinh cô con gái thứ hai. Lẩn đó,Thanh đi công trình dưới Đồng Tháp, còn Xuyến ở nhà chăm con nhỏ. Dăm bữa nửa tháng, Thanh mới ghé qua nhà thăm vợ con một lẩn. Xa vợ, có lẽ bị hạn chế trong chuyện "chăn gối"nên người chổng sinh thói lăng nhăng, ở công trình, không có vợ quản lý, Thanh thường xuyên lang thang ở quán cà phê từ tối đến đêm.
Và những lẩn ấy,Thanh đã phải lòng Hương - cô chủ của quán cà phê võng gẩn công trường xây dựng. Hương là phụ nữ góa chổng nhưng có nét đẹp mặn mà của gái một con. Người phụ nữ ấy đã khiến Thanh quên hết vợ con, chẳng còn nhớ mình đang có một gia đình cần phải chăm lo. Từ ngày phải lòng Hương, Thanh không gửi tiền cũng chẳng về nhà thăm vợ con nữa.
Sự thay đổi bất thường của chổng đã khiến cho Xuyến nghi ngờ và nhanh chóng phát hiện ra mình bị phản bội. Nhưng Xuyến cũng là người phụ nữ biết suy nghĩ. Lúc đó, cô không làm lớn chuyện mà ngọt nhạt khuyên nhủ, đồng thời nhờ bố mẹ chổng tác động. Để bảo vệ tổ ấm, Xuyến ôm con xuống Đổng Tháp, ăn ngủ tại công trình để ngăn Thanh đi lại với Hương. Mặt khác, Xuyến cũng gặp Hương để nói chuyện phải trái.
Nhận ra hành động âm thẩm nhưng quyết liệt của vợ, Thanh hứa hẹn sẽ thay đổi, chấm dứt quan hệ ngoài luồng. Nhưng khi vợ tha thứ và đưa con rời công trường về nhà, anh lại sa vào vòng tay của người tình. Đáng nói, sau khi xong công trình, Thanh vẫn bí mật đi từ Long An xuống Đổng Tháp gặp gỡ, ngủ qua đêm với Hương, ông Công kể lại: "Trước khi xuống Đồng Tháp, nó dặn vợ chỉ lấy tiền công cho anh em rổi sẽ vể trong ngày. Nhưng đêm ấy, vợ nó ngồi chờ cửa chổng đến tận sáng cũng không thấy"
Sốt ruột, Xuyến gọi điện cho chổng thì thuê bao không liên lạc được. Chiều muộn hôm sau, Thanh mới mò về nhà nhưng cũng không giải thích với vợ một lời. Rồi mắt trước mắt sau, Thanh trốn vợ chạy ra sau nhà gọi điện, tíu tít thông báo với người tình đã về nhà bình yên. Nghe lời đối thoại giữa chổng với bổ, Xuyến "chết điếng". "Nổi cơn tam bành", cô lao vào giật điện thoại, đập tan trước mặt chồng rổi bỏ đi.
Những lẩn trước, Xuyến cũng ghen nhưng sau đó dịu lại chứ không làm căng. Bởi thế, người chổng trăng hoa không hể biết vợ đang âm thẩm chuẩn bị một kê' hoạch "chống ngoại tình" vĩnh viễn tàn ác. Buổi sáng sau khi cãi vã với chồng, Xuyến ra chợ mua một con dao rồi bí mật giấu dưới gẩm giường. Đêm hôm ấy, vợ chổng vẫn nằm ngủ với nhau bình thường. Sau khi "trả bài", Thanh lăn ra ngủ. Tận dụng thời khắc ấy, Xuyến rút dao cắt luôn "của quý"chồng. Khi Thanh kịp la lên kinh hãi thì mọi sự đã rồi.
"Lúc đó, tôi nghe thằng Thanh la: "Vợ nó cắt... của con rồi". Tôi chạy xuống thì thấy máu me bê bết. Còn con Xuyến thì hoảng sợ bỏ chạy ra cổng. Mãi hôm sau, nó mới dám đến Bệnh viện thăm chồng. Con bé khóc lóc, xin vợ chồng tôi tha thứ. Tôi thì không trách hờn gì nó, bởi con bé yêu chồng lắm. Khổ nỗi, thằng Thanh oán hận một mực đòi đụổi vợ đi.
Lúc này, hai vợ chồng tôi đã khuyên con dâu vể quê lánh mặt một thời gian, đợi khi chổng nguôi ngoai thì tính tiếp. Xuyến dắt hai đứa con đi. Vợ chổng tôi liên lạc về Huế nhưng ông bà thông gia bảo Xuyến không về ngoài đó, cũng chẳng ai biết là nó đã đi đâu. Hai đứa nó cắt đứt tình nghĩa vợ chồng từ đấy", ông Công kể. Sau thời gian nằm viện, Thanh đã nhân cơ hội theo nhân tình về Đổng Tháp sinh sống. "Của quý" của Thanh bị vợ cắt nhưng được can thiệp kịp thời nên hồi phục được chức năng. Tuy không còn "mạnh mẽ" như xưa nhưng sau hai năm chung sống với bồ nhí, anh ta cũng kịp"sản xuất" thêm một cậu con trai.
Mãi đến cách đây một năm, Xuyến mới liên lạc với gia đình nhà chồng. Nỗi ân hận vẫn còn âm ỉ trong lòng, khiến cô chưa dám quay về. Xuyến vẫn ở vậy nuôi con và hy vọng Thanh sẽ hổi tâm chuyển ý. Ngày con gái cưới, Thanh cũng được Xuyến mời tham dự. Sau hôm ấy, anh tâm sự với cha không còn trách vợ nữa mà chỉ thấy day dứt. Anh còn quyết định ăn chay niệm Phật để chuộc lại lỗi lẩm.