• Doanh nghiệp
  • Tình trạng hoạt động của các công ty kiểm định hiện nay

Tình trạng hoạt động của các công ty kiểm định hiện nay

Hoạt động của các công ty kiểm định bên ngoài thị trường đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của mọi người, nhất là những doanh nghiệp có nhu cầu. Chỉ khi nào đi sâu vào tìm hiểu, chúng ta mới dễ dàng nhìn thấy được vấn đề một cách cụ thể nhất.

 

Với số lượng ngày càng đông và ngày một mọc lên những công ty kiểm định ngày càng nhiều, kèm theo đó là sự thay đổi phát triển về chất lượng dịch vụ cũng ngày một tăng lên. Tuy nhiên do mức độ số lượng quá lớn nên hiện nay có một số cá nhân đã lợi dụng các công ty kiểm định uy tín để lừa đảo.

Tình trạng này chỉ thực sự phát hiện ra khi có môt số các doanh nghiệp của chúng ta đã tìm đến với những công ty kiểm định và ký kết hợp đồng làm việc với họ, với khoản chi phí bỏ ra khổng lồ và chất lượng nhận về thì quá tồi và kém, kiểm định thiết bị công nghiệp máy móc với quá trình làm việc không chuyên nghiệp, khả năng làm việc thì giới hạn. Cụ thể là một doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất bình thường thì một máy dừng hoạt động khi đươc kiểm tra thì nhận thấy thiết bi bên trong máy đã bị ăn mòn từ trước đó,vậy mà cách đây 2 tháng khi kiểm định thì máy móc vẫn được ghi danh là rất tốt.

Đến khi sự cố xảy ra mới nhận thấy rằng công ty kiểm định mà doanh nghiệp chọn thực chất chỉ là một công ty mới lập lên được vài tháng, thậm chí còn chưa có sự cho phép của bộ an toàn lao động xã hội nữa nhưng không hiểu sao công ty kiểm định này vẫn đi vào hoạt động được và tồn tại được vài tháng. Thật may mắn cho doanh nghiệp là còn chưa có thiệt hại nào về người chứ nếu không sự ảnh hưởng của nó không chỉ dừng lai ở một chỗ rồi.

Với sự hoạt động thiếu chuyên nghiệp mục đích xây dựng lên công ty chỉ là để lừa đảo kiếm lời, chắc hẳn rằng sẽ có một số cá nhân tổ chức nào đó bị vướng mắc phải tuy nhiên trong quá trình lựa chọn công ty kiểm định mong rằng các doanh nghiệp của chúng ta hãy lựa chọn một công ty kiểm định thật tốt nhất, đừng vội vàng để rồi kết quả nhận được là sự thất bại và hối tiếc muộn màng.