• Chia sẻ
  • Tổng hợp các cách bảo vệ đồ len bạn nên biết

Tổng hợp các cách bảo vệ đồ len bạn nên biết

Với thời tiết trở đông lạnh và khô hanh của khu vực miền bắc nước Việt Nam ta thì áo len là 1 món đồ luôn luôn phải có trong tủ đồ của mỗi người. Tuy nhiên, áo len là một mặt hàng gia công bằng chất liệu khá là kén, dễ khoác lên mình nhưng cũng dễ xù lông, dão chỉ và xuống mã rất nhanh trường hợp chúng ta ko biết giặt giũ và bảo quản đúng bí quyết.

Hãy cùng xưởng may balo Hưng Phú điểm qua những bí quyết bảo quản những chiếc áo len hiệu quả nhất.

1. Với các cái vết bẩn nhỏ, các sợi lông bong chóc hay các bui gàu bên trên tóc rơi xuống áo bạn chỉ bắt buộc dùng một cái bàn chải dòng mềm chà nhẹ là sạch. Tuyệt đối không được sử dụng bàn chà quần áo cho các quần áo sử dụng vải len, đây là điều tối kỵ nhất trong giặt áo len ấm. Áo len có thể bị bung hết những sợi lông và làm xù lông gây hư quần áo.

2. Cũng giống như với áo sơ mi hay áo thun đồng phục, điều áo len ấm kỵ nhất là bị dão chỉ, gây xù lông, do đó khi bảo quản các bạn chớ nên treo đồ len lên móc mà buộc phải gấp gọn gàng bỏ vào 1 vị trí cố định trong góc tủ. Điều này hạn chế cho áo len ấm bị giãn chỉ làm cho áo giữ được size kích cỡ như ban đầu.

3. Cũng như các dòng Suit, áo len ấm tuyệt đối không nên mang đến những tiệm máy giặt khô công nghiệp, rất dễ làm bung các sợi chỉ gây hư hại cho quần áo. Tốt nhất bạn phải tự giặt tay bằng nước và xả bởi nước xả vải mang chất bảo vệ vải, vừa có thể giữ được quần áo bền vừa tạo được hương thơm lưu bên trên ăn mặc quần áo len.

4. Khi giặt áo len bạn cũng cần chú ý, giảm thiểu tiêu dùng bột giặt công nghiệp vì cũng dễ cho áo len ấm nhanh chóng xuống mã, mất khung nhanh chóng hơn. Bạn cần ngâm áo len với cùng một viên bọt chuyên dụng để dòng bỏ tình trạng xù lông của chất liệu vải len.

5. Hãy cho mẫu áo len vào một cái túi nilon có khóa cài kín hoặc mẫu túi vải không dệt, rồi để vào ngăn đá tủ lạnh 3 - 4 tiếng trước khi diện. Việc này sẽ hỗ trợ loại áo len ấm của bạn tránh bị bai dão cũng như tiêu diệt bất kỳ mối mọt bào bám vào nó.

6. Áo len sau một năm để ở bên trong gầm tủ không sử dụng thường sẽ bị phai color hoặc có dấu hiệu bị cũ đi. Bí quyết khiến một chiếc áo len ấm luôn luôn trông như mới vô cùng giản dị là chỉ cần một số trong những giọt giấm vào nước, giũ sạch áo sau lúc giặt, giấm sẽ có khả năng đưa các sợi lông tách ra về đúng chỗ đứng của nó.

7. Để hạn chế tình trạng côn trùng phá hoại làm cho hư một cái áo len mà bạn đã bỏ công sức bảo quản kỹ lưỡng. Bạn phải cất áo len vào 1 góc tủ nên thận, nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể sử dụng giấy thơm chống côn trùng dành riêng cho quần áo được bán ở các tiệm vải công nghiệp.

Chúng ta cũng có thể dùng một ít rượu vodka để xịt lên bề mặt vải len, điều này giúp cái bỏ tốt nhất có thể mùi hương đáng tiếc bám lên áo trong khoảng time bảo quản lâu ngày trước đó. Mùi của rượu cũng ko để lại mùi trên quần áo của chúng ta.