• Chia sẻ
  • Trẻ 1 tuổi có còn sử dụng xe đẩy được không?

Trẻ 1 tuổi có còn sử dụng xe đẩy được không?

Khi trẻ đến 1 tuổi, nhiều gia đình cho rằng trẻ đã lớn nên không cần đặt lên xe đẩy nữa. Tuy nhiên ở độ tuổi này trẻ vẫn cần sản phẩm đó cho những trường hợp sinh hoạt nhất định.

Nhiều cha mẹ có quan điểm trẻ đã 1 tuổi có thể lật trườn, dễ gây nguy hiểm nếu đặt trẻ lên xe đẩy em bé, tuy nhiên thực tế đôi khi ta sẽ cần đến sản phẩm này. Điển hình như khi đi chơi, đi du lịch nếu không có xe đẩy em bé bạn sẽ xoay xở thế nào? Bạn sẽ không thể nào bồng trẻ trong suốt chuyến đi của mình.

Bạn đang muốn mua xe đẩy em bé cho trẻ 1 tuổi nhưng bạn không biết là trẻ có thể sử dụng được không nên bạn đang cảm thấy lo lắng khi không thể trả lời được.

Hầu hết các vấn đề về độ tuổi sử dụng xe đẩy em bé của trẻ luôn được các mẹ hỏi rất nhiều đặc biệt là các câu hỏi về độ tuổi sử dụng của trẻ và xe đẩy cũng có loại dành cho trẻ 1 tuổi nên mẹ yên có thể cho trẻ sử dụng nhé.

Giai đoạn phát triển đầu tiên của trẻ 1 tuổi đó là giai đoạn đánh dấu các cột móc phát triển thể hiện qua phát triển ngôn ngữ, khả năng nói và khả năng tâm lý và giai đoạn này bạn cũng có thể cho trẻ tiếp xúc với thể giới bên ngoài nhiều hơn.

Trước kia bạn thường sợ khi cho trẻ khi tiếp xúc với môi trường và bạn cảm thấy mệt khi phải ẳm trẻ trên tay để đi hết nơi này đến nơi khác, nhưng với độ tuổi này bạn nên cho trẻ sử dụng xe đẩy thì hết sức tốt, bạn có thể tập cho trẻ cách tiếp xúc với thế giới bên ngoài và cách nhìn nhận mọi sắc màu của cuộc sống và trẻ cũng cảm thấy vui hơn khi được đi ra ngoài mà không phải ở trong nhà như trước kia.

Sử dụng xe đẩy em bé ở độ tuổi này bạn và bé có thể cùng đi chơi, di dạo và thậm chí bé cũng có thể đi đến nơi mẹ thích, khi sử dụng xe đẩy cho bé 1 tuổi bạn có thể cho trẻ ra ngoài nhiều có thể giúp trẻ phát triển sự thông minh hơn và cũng tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với mọi vật và khơi dậy tính tò mò và sự năng động cần có của một trẻ.

Không nên cho trẻ ở nhà nhiều bạn cũng nên thay đổi không kí cho trẻ và có thể cho trẻ được tự do khám phá những thứ xung quanh trẻ để trẻ có thể thể hiện tâm lý nhiều hơn biểu hiện qua các hành động của trẻ như nói, cười và các động tác tay chân…. Và tập cho trẻ không lạ lẫm khi tiếp xúc với người lạ và có thể tạo thêm cảm giác gần giữa mẹ và bé.