• Làm đẹp
  • Trị sẹo rỗ - Cải thiện sẹo rỗ hiệu quả

Trị sẹo rỗ - Cải thiện sẹo rỗ hiệu quả

Trị sẹo rỗ - Trên mặt tôi có nhiều sẹo rỗ, tôi định dùng phương pháp cắt và ghép da để trị dứt sẹo, vì theo tôi biết sẹo là không thể cải thiện được. Tôi không biết là cơ chế của phương pháp này là như thế nào, sau bao nhiêu ngày tôi có thể lành lặn lại bình thường, liệu mặt tôi có bị sưng phù hay không (Ngọc Tuyết).

tri seo ro
Trị sẹo rỗ - Cải thiện sẹo rỗ hiệu quả
 
Khi da bị tổn thương do bệnh lý như mụn, thủy đậu hoặc sau chấn thương, phẫu thuật, đốt điện… có thể để lại sẹo. Sẹo rỗ là do việc sản sinh tế bào mô mới không đủ để tái tạo và phục hồi đầy đủ lại cấu trúc da.
 
Ở trên mặt, sẹo rỗ thường gặp sau mụn hoặc thủy đậu. Để giải quyết sẹo rỗ có nhiều phương pháp như thoa thuốc (Hirusca) nếu sẹo mới hình thành dưới 2 năm. Nâng sẹo, lăn kim, sử dụng laser CO2… nói chung là bào mỏng bờ sẹo và nâng sẹo lên trong khả năng có thể. Cắt và ghép da như bạn nói không thể giải quyết được nhiều sẹo nhỏ và lại để lại sẹo lớn hơn trên đường ghép, chi phí điều trị cao, chăm sóc sau ghép da phức tạp vì vậy không phải là cách được các bác sĩ chọn lựa.
 
Bạn cần phải đi khám bác sĩ da liễu để có hướng dẫn thích hợp cho bạn vì các phương pháp giải quyết sẹo rỗ như đã nói ở trên không sưng nề nhiều. Chăm sóc sau thủ thuật đơn giản như là thoa thuốc sát khuẩn, chống sưng nề tan máu bầm, dùng kem chống nắng, kem dưỡng ẩm theo chỉ định bác sĩ là được.